ดวงตก แก้อย่างไร ให้ดวงดี

หลายๆคน คงเคยได้ยินเรื่องของ “ดวงตก”  แล้วก็มีความหวาดระแวงกันไปต่างๆ เพราะมีความเชื่อว่าเมื่อดวงตกแล้ว จะต้องพบเจอกับ สิ่งเลวร้ายหลายอย่างในชีวิต ความจริงแล้วช่วงที่เราเรียกว่าดวงตกนั้น ส่วนหนึ่งเพราะเป็นช่วงที่ดาวบาปพระเคราะห์ หลายดวง ส่งผลเสียแก่ดวงชะตาของเราหลายดวงพร้อมกัน ประกอบกับดาวศุภเคราะห์ ที่จะเป็นตัวช่วยให้ดวงของเราแคล้วคลาดปลอดภัย อยู่ในมุมที่ไม่สามารถส่งผลช่วยให้เราแคล้วคลาดปลอดภัยจากเรื่องร้ายที่จะเข้ามาได้ บางรายเมื่อดวงตกมากๆ ไปหาหมอดู ก็มักถูกหลอกให้เสียเงินสะเดาะเคราะห์แก้กรรมกันไป บางรายดวงตกหนัก ถึงขั้นประสบอุบัติเหตุ หรือเกิดอาการเจ็บป่วยถึงชีวิต

วิธีการแก้กรรม เมื่อถึงช่วงดวงตก ที่เราสามารถทำได้ด้วยตัวเองคือ

1. การรักษาศีลอย่างสม่ำเสมอ ทำสมาธิ สวดมนต์เมื่อมีเวลา โดยทั่วไป เรามักมีความเชื่อว่า ทำดีย่อมได้ดี ผู้ใดที่รักษาศีลให้ถึงพร้อมแล้ว เมื่อถึงช่วงชีวิตที่ตกต่ำ ก็จะมีผู้คนให้ความช่วยเหลือ พบเจอช่องทางที่ทำให้หลุดพ้นจากอุปสรรคได้โดยง่าย

2. การเลี้ยงดูบุพการี เลี้ยงดูพ่อแม่ ดูแลผู้มีพระคุณ ไม่ทำให้ท่านเหล่านั้นลำบากใจ อานิสงค์ของบุญนี้จะช่วยให้ท่านมีคนรักใคร่เอ็นดูอยู่ตลอด ทำอะไรก็มีคนเมตตา ให้ความช่วยเหลือสนับสนุน เมื่อชีวิตตกยาก ก็จะมีหนทางให้ท่านได้รอดพ้นจากปัญหาและความลำบาก

3. การทำบุญละเว้นชีวิต งดการทานเนื้อสัตว์ หันมาทานอาหารมังสวิรัติ มีความเชื่อว่าจะเป็นการต่ออายุให้กับตัวเอง และช่วยให้ผู้ที่กำลังเจ็บป่วยอยู่มีอาการดีขึ้น ก็แนะนำให้ทำบุญปล่อยปลาหน้าเขียง ที่แม่ค้าขายปลากำลังจะฆ่าในตลาดสด หรือหากท่านใดพอมีกำลังทรัพย์ มากหน่อยก็ ไถ่ชีวิตโคกระบือ ออกจากโรงเชือด อานิสงค์ของการสร้างบุญนี้ จะช่วยต่ออายุ บรรเทาเหตุการณ์ร้ายๆ ที่จะส่งผลต่อสุขภาพและชีวิตของท่านลงไปได้

4. การร่วมบริจาคเงินให้กับผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาสทั้งหลาย ตามโรงพยาบาล สถานสงเคราะห์ต่างๆ บริจาคเงินสร้างพระประธาน วิหาร โบสถ์ ทางเดิน สร้างโรงเรียน ก็เป็นอีกทางหนึ่งที่สามารถทำได้ หากท่านไม่สะดวกเป็นเจ้าภาพเอง ก็ไปร่วมบุญกับผู้อื่นได้เช่นกัน อานิสงค์ของการทำบุญนี้ จะทำให้ท่านมีที่พึ่งยามที่ดวงตกได้เป็นอย่างดี

ที่สำคัญ หลังจากการทำบุญทุกครั้ง ต้องกรวดน้ำ อุทิศบุญกุศลให้กับเทวดาประจำตัว และเจ้ากรรมนายเวรที่ทำให้เรามีปัญหาเรื่องนั้น ก็จะช่วยบรรเทาเหตุร้าย ที่จะเกิดช่วงดวงตกได้ระดับหนึ่ง แต่อย่าลืมว่า การทำบุญหรือสร้างกรรมดีนั้น ควรเกิดจากความตั้งใจ ไม่จำเป็นต้องใช้เงินมากมาย หากเราตั้งใจที่จะทำความดีแล้ว ย่อมได้รับอานิสงค์มากเช่นกัน

เรียบเรียงบทความโดย jarm.com

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น