ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 24 กันยายน 2562 | แก้ไข

ตูบจรจัดเฝ้าเพื่อนถูกรถชนนาน 3 ชั่วโมง สะเทือนใจคนรักสุนัข

อีกหนึ่งหลักฐานชิ้นสำคัญที่แสดงให้เห็นว่า สุนัขมีความซื่อสัตย์มากเกินกว่าที่มนุษย์จะจินตนาการได้ กับเรื่องของสุนัขตัวหนึ่งผู้เฝ้าร่างเพื่อนตัวเองอยู่กลางถนนนานกว่า 3 ชั่วโมง แม้จะไม่มีลมหายใจไปนานแล้ว

 

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นกลางถนนแห่งหนึ่งในมณฑลกุ้ยโจวของจีน ซึ่งมีคนบันทึกคลิปไว้ได้และเผยให้เห็นสุนัขจรจัดตัวหนึ่ง ยืนเฝ้าร่างไร้วิญญาณของเพื่อนตัวเองอยู่กลางถนน คอยดมคอยเลียคล้ายจะปลุกให้เพื่อนตื่นหลังจากถูกรถชน โดยที่ไม่รู้เลยว่าเพื่อนของมันนั้นจากไปแล้ว เจ้าสุนัขจึงได้แต่นั่งคอยอยู่อย่างนั้นนานกว่า 3 ชั่วโมงโดยพยายามป้องกันไม่ให้ร่างของเพื่อนถูกรถเหยียบซ้ำ

 

ล่าสุดด้านเจ้าของสุนัขตัวที่ตายไปได้ออกมาอธิบายเพิ่มเติมว่า ทั้งสองเป็นเพื่อนสนิทกันโดยตนมักจะพาสุนัขตนมาเล่นกับสุนัขจรจัดตัวนี้เป็นประจำ ซึ่งวันที่เกิดเหตุตนคลาดสายตากับมันไปนิดเดียวเลยไม่ทันช่วยไม่ให้เกิดโศกนาฏกรรมนี้ สุดท้ายผู้คนที่เดินผ่านไปมาได้ช่วยกันนำร่างสุนัขสีขาวที่เสียชีวิตไปวางบนกองดอกไม้ที่เตรียมเอาไว้ ก่อนจะช่วยกันขุดหลุมฝังศพอย่างเป็นกิจจะลักษณะ โดยกระบวนการทั้งหมดมีสุนัขจรจัดที่เป็นเพื่อนสนิทยืนดูอยู่ตลอดจนจบ สร้างความสะเทือนใจแก่คนรักสุนัขเป็นอย่างมาก...

Loading...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: Shanghaiistmiaopai

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น