ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 30 กันยายน 2562 | แก้ไข

ครูหนุ่มหัวใจน่ากราบ แบกลูกศิษย์พิการเดินไม่ได้ เที่ยวทัศนศึกษาตลอดทริป

เรียกได้ว่าเป็นสุดยอดคุณครูผู้ยิ่งใหญ่จริงๆ เมื่อเห็นว่าลูกศิษย์ต้องอดไปทัศนศึกษาเนื่องจากพิการต้องนั่งรถเข็น ครูหนุ่มจึงตัดสินใจแบกลูกศิษย์คนนี้ พาไปทัศนศึกษาด้วยกันซะเลย!

 

ไรอัน เนห์เบอร์ส หนูน้อยวัย 10 ขวบจากหลุยส์วิลล์ โอไฮโอ ป่วยเป็นภาวะบกพร่องของกระดูกไขสันหลัง ซึ่งเป็นภาวะความผิดปกติแต่กำเนิด ส่งผลให้ไม่สามารถเดินเช่นเด็กทั่วไปได้ เขาต้องใช้ชีวิตอยู่บนรถเข็นวีลแชร์นับตั้งแต่จำความได้ จนกลายเป็นปมเล็กๆในใจไปพร้อมกับต้องเจ็บปวดจากการผ่าตัดอยู่หลายครั้ง จนล่าสุดทางห้องเรียนของเธอเตรียมให้มีการทัศนศึกษานอกสถานที่ สร้างความตื่นเต้นแก่เด็กๆเป็นอย่างมาก ยกเว้นไรอัน

 

เนื่องด้วยจุดที่จะไปทัศนศึกษาคืออุทยานแห่งชาติ แน่นอนว่ามันไม่สามารถนำรถเข็นวีลแชร์ไปกางเข็นได้อย่างแน่นอน แม่ของเธอ เชลลี คิง จึงได้เตรียมยื่นคำร้องเพื่อขออนุโลมให้ไรอันทำงานส่ง แต่เรื่องราวทั้งหมดดันไปเข้าหูจิม ฟรีแมน ครูหนุ่มผู้รู้สึกสงสารไรอันสุดหัวใจ เกรงว่าจะไม่ได้รับความสนุกเหมือนเพื่อนๆของเธอ เขาจึงอาสาแบกหนูน้อยตลอดทั้งทริปเอง เพื่อเป็นการเรียนรู้ประสบการณ์นอกห้องเรียนไปพร้อมกับเพื่อนๆของเธอ

 

เชลลีรู้สึกซาบซึ้งในน้ำใจอันใหญ่หลวงของครูท่านนี้ จึงได้โพสต์เรื่องดังกล่าวลงเฟซบุ๊กส่วนตัว จนกลายเป็นกระแสโซเชียลมิเดียอย่างรวดเร็ว ชาวนเน็ตต่างแห่สรรเสริญครูจิมกันมากมายกับความเสียสละของคนเป็นครู ที่ยอมทำเพื่อลูกศิษย์มากถึงขนาดนี้ เชื่อเลยว่าฮีโร่ตัวจริงไม่จำเป็นต้องสวมผ้าคลุมเสมอไป...

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก: UniladTeam Ryan

แสดงความคิดเห็น