ข่าววันนี้ » โซเชียล
Nabi - 30 กันยายน 2562 | แก้ไข

น้องไอแอล - เผยคำให้การ แม่น้องไอแอล ล่าสุด ตำรวจมีกุมขมับ ตั้งสอง 2 ข้อหาแม่เด็ก

น้องไอแอล ทารกเพศชายวัย 18 วัน หายตัวออกจากบ้านปริศนา พบเป็นศพหลังห้องน้ำบ้านพัก แม่เผย ซ่อนศพลูกไว้ในตู้เสื้อผ้า ล่าสุดตำรวจสอบปากคำทั้งครอบครัว แม่อยู่ในอาการเครียด ไม่พูดจา เอาแต่ส่ายหน้า

น้องไอแอล กับการค้นหาล่าสุด 30 ก.ย. 62 แหล่งข่าวระดับสูงจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติเปิดเผยว่า หลังจากที่มีการพบศพน้องไอแอลบริเวณห้องน้ำหลังบ้าน ตำรวจ สภ.ศรีสัชนาลัย ได้เชิญตัวแม่และครอบครัวของน้องไอแอล ไปให้ปากคำเพิ่มเติม แหล่งข่าวเปิดเผยอีกว่า เมื่อสักครู่ที่ผ่านมาได้รับรายงานว่า แม่น้องไอแอลรับสารภาพเบื้องต้นว่า ได้ซ่อนศพลูกชายไว้ในตู้เสื้อผ้า และล็อกกุญแจไว้ ซึ่งหลังจากที่เรื่องราวเป็นข่าวใหญ่โต มีสื่อมวลชนและสังคมให้ความสนใจจำนวนมาก ซึ่งเมื่อเวลาประมาณตี 3 ที่ผ่านมา ได้เปิดตู้เสื้อผ้า และนำศพมาวางไว้ ตรงที่ตาไปพบศพเมื่อเช้านี้ อย่างไรก็ตาม ตอนนี้อยู่ระหว่างขยายผล โดยแม่น้องไอแอลอ้างว่า วันที่บอกว่าลูกหายนั้น ลูกไม่หายใจ และคิดว่าเสียชีวิต จึงเอาไปซ่อนในตู้เสื้อผ้า ในห้องนอน ซึ่งคำให้การนี้ ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ

ล่าสุดวันนี้ ตั้งแต่ช่วงเช้าทางตำรวจภูธรศรีสัชนาลัย ได้นำตัวแม่ และครอบครัว น้องไอแอล ไปสอบปากคำ จนถึงขณะนี้ ปรากฏว่ายังไม่มีใครได้ออกมาจากห้องสืบสวนเลย จากการเฝ้าสังเกตการณ์ของทีมข่าวอีจัน พบว่าระหว่างที่ตำรวจพยายามสอบปากคำแม่น้องไอแอลนั้น เธอไม่พูด ไม่ตอบอะไรเพิ่มเติม ได้แต่ส่ายหน้า และอยู่ในอาการเครียด

ซึ่งสภาศพของน้องไอแอลพบว่ากระโหลกยุบ สภาพที่เกิดเหตุภายในบ้านพักที่ห้องน้ำ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานพบคราบเลือดและเศษผิวหนังของมนุษย์ แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นของน้องไอแอลหรือไม่ ต้องรอผลชันสูตรศพเพิ่มเติม

ตำรวจตั้งข้อหาแม่ของน้องไอแอล 2 ข้อหาคือ แจ้งความเท็จ และอำพรางศพ และต้องรอผลชันสูตรศพของไอแอลจะทราบถึงสาเหตุการเสียชีวิต หลังจากนั้นก็อาจจะมีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติม ซึ่งต้องรอให้ผลชันสูตรออกก่อน

ส่วนข้อสงสัยว่า พ่อของน้องไอแอล หรือคนอื่นๆ ในครอบครัวมีส่วนรู้เห็นด้วยหรือไม่นั้น แม่น้องไอแอลสารภาพว่าทำคนเดียว และยังไม่มีพยานหลักฐานอื่นๆ ที่จะสาวไปถึง ซึ่งทุกอย่างกำลังอยู่ในขั้นตอนการสอบสวน

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก อีจัน

แสดงความคิดเห็น