ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 1 ตุลาคม 2562 | แก้ไข

ตำรวจคุมเข้ม ห้ามนั่งท้ายกระบะ หลังอุบัติเหตุนักศึกษาฝึกงาน

นับเป็นโศกนาฏกรรมสะเทือนขวัญชาวไทยเป็นอย่างมาก กับกรณีอุบัติเหตุรถกระบะพลิกคว่ำ ส่งผลให้นักศึกษาฝึกงานที่นั่งมาด้วยเสียชีวิตทันที 13 ศพ สร้างความโศกเศร้าแก่ญาติพี่น้องเป็นอย่างมาก

 

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เมื่อวันที่ 30 กันยายน 2562 ณ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้เผยว่าผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้มีนโยบายบังคับใช้กฎหมายการจราจรและรถยนต์ให้เข้มงวดมากขึ้น โดยเฉพาะการนั่งท้ายรถกระบะ ซึ่งเข้าข่ายผิด พรบ.รถยนต์ เนื่องจากเป็นการใช้รถผิดประเภท นำรถกระบะมาบรรทุกประชาชนแทนที่จะบรรทุกเพียงสิ่งของ

 

หลังจากนี้ทางสำนักงานตำรวจจะเร่งให้ความรู้ความเข้าใจแก่ประชาชนให้ตระหนักรู้ถึงความปลอดภัยจะได้ไม่ทำผิดกฎหมายทั้ง 2 ฉบับ ผู้บัญชาการตำรวจยังได้สั่งให้เข้มงวดในการบังคับใช้กฎหมายมากขึ้น โดยจะจับเพื่อตักเตือนก่อนและถ้าหากยังพบเห็นอีกก็จะจับดำเนินคดีทันที พร้อมทั้งจับตาตรวจสอบรถโดยสารสาธารณะอย่างเข้มงวดโดยเฉพาะรถตู้ เพราะเป็นการให้บริการที่ต้องทำรอบ ทำให้ผู้ขับขี่บางคนขาดซึ่งสำนึกอันดี ขับรถเร็วเพื่อทำเวลาโดยไม่พึงระวังผู้โดยสารบนรถ

 

ก่อนหน้านี้เคยมีการบังคับห้ามนั่งท้ายกระบะอย่างเด็ดขาดในช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นการนั่งท้ายรถกระบะเพื่อเล่นน้ำและเดินทางกลับภูมิลำเนา แต่เนื่องจากเสียงคัดค้านจำนวนมากเลยมีการอนุโลมให้โดยจำกัดจำนวนคนนั่งแทน...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: workpointnews#ห้ามนั่งท้ายกระบะ

แสดงความคิดเห็น