ข่าววันนี้ » ดูดวง
Fairy Cat - 1 ตุลาคม 2562 | แก้ไข

ดวงรายปักษ์ 12 ราศี ประจำวันที่ 1-16 ตุลาคม 2562

เปิดดวงรายปักษ์ ประจำวันที่ 1-16 ตุลาคม 2562 เรามาดูกันว่า ในเดือนนี้ แนวโน้มดวงชะตาของคุณจะเป็นอย่างไรกันบ้าง ใครจะโชคดี หรือมีเรื่องอะไรที่ต้องระวัง มาดูกันเลยจ้า

ราศีเมษ 

การงาน: เจองานหนัก ต้องระวังเรื่องของระบบอินเตอร์เน็ต และคอมพิวเตอร์อาจมีปัญหา  มีคนเห็นแสดงความคิดเห็นต่างจากคุณ และอาจเกิดความขัดแย้งได้ง่าย

การเงิน: ระยะนี้อยู่ดีกินดี มีเงินเข้ามาตลอด แต่ตัวคุณเองก็หมดไปกับการกิน การดื่ม ออกสังคมบ่อย เงินที่คาดหวังไว้ อาจต้องรอจังหวะอีกนิด

ความรัก: คนโสด จะเจอคนที่มีความจริงใจ อยากก้าวไปมีอนาคตพร้อมกับเรา คนมีคู่ ถ้าไม่อยากมีปัญหา ก็ต้องยอมๆ กันบ้าง อย่ายึดเอาเหตุผลตัวเองเป็นหลัก

สุขภาพ: ทำอะไรก็ดูเฉื่อยชา ทำอะไรเชื่องช้าไปแทบทุกเรื่อง ระวังอาการปวดไหล่

ราศีพฤษภ 

การงาน: ไม่ค่อยมีสมาธิในการทำงานเท่าไหร่ ตัวคุณเองจิตใจไปจดจ่อ อยู่กับแผนการในวันหยุด อยากออกไปเที่ยว พักผ่อนสมองบ้าง ไม่ชอบทำอะไรซ้ำๆ

การเงิน: ช่วงนี้การเงินเป็นที่น่าพอใจ ค้าขายมีกำไรพอสมควร มีโอกาสที่จะได้ซื้อทรัพย์สิน หรือของมีค่าบางอย่าง เพื่อเสริมภาพลักษณ์ให้ตัวเอง แต่ก็แอบงก ไม่อยากจ่ายเยอะ

ความรัก: คนโสด ออกตามหาคนที่ชอบ มีเกณฑ์ได้พบเจอคนที่ถูกใจ จากการเดินทาง คนมีคู่ อยู่ในภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก อีกฝ่ายอาจล้มป่วย

สุขภาพ: อารมณ์อ่อนไหวง่าย อยู่ในอาการคิดมาก ระวังหิวบ่อย กินเยอะกว่าปกติ

ราศีเมถุน 

การงาน: อาจต้องเข้าไปรับผิดชอบงานชิ้นสำคัญ ต้องอาศัยความรู้เฉพาะทาง ค่อยๆลงมือทำอย่างใจเย็น ถ้างานออกมาดีมีสิทธิ์ได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่า

การเงิน: พยายามประหยัด รัดเข็มขัดเต็มที่ บางทีก็รู้สึกว่าเป็นการทรมานตัวเองมากเกินไปไหม ลองปรับเปลี่ยนนิสัยการใช้เงินบางอย่างดู จะช่วยให้ดีขึ้น

ความรัก: คนโสด คุณเองค่อนข้างเคร่งเครียดกับการเลือกใครสักคนเข้ามาในชีวิต คนมีคู่ มีหลายเรื่องที่ได้ทำด้วยกัน ภาพรวมดูมีความสุขดี ได้ทำอะไรที่ไม่เคยทำหลายอย่าง

สุขภาพ: อย่าพูดเสียงดังหรือตะโกนบ่อย เกิดอาการระคายคอ เจ็บคอได้ง่าย

ราศีกรกฎ

การงาน: มีงานเข้ามาพร้อมกันเยอะแยะไปหมด บางครั้ง ต้องประเมินกำลังของตัวเองให้ดี ว่ามีแรงทำไหวหรือไม่ อย่าฝืนรับมาไว้หมด จะหนักเกินไป

การเงิน: อะไรที่ตั้งความหวังเอาไว้ อาจไม่ได้ตามที่คิด ใครที่ลงทุนในหุ้น หรือเสี่ยงโชค อาจต้องเจอกับความผิดหวัง ระวังทำกระเป๋าเงินหาย หรือเจอรายจ่ายเพิ่มเพราะทำของพัง

ความรัก: คนโสด ระวังคนเจ้าชู้เข้าหา ตัวคุณเองก็ยังไม่อยากจริงจังกับใครมาก  คนมีคู่ อย่าใจร้อนเกินไป อาจส่งผลให้คุณกับคนรักมีปากเสียง ทะเลาะกันง่าย

สุขภาพ: มีความคิดมาก ไม่สามารถดึงตัวเองออกาจากความรู้สึกแย่ๆ ได้

ราศีสิงห์ 

การงาน: มีปัญหาและอุปสรรคเข้ามาให้แก้ไขบ้าง แต่ทุกอย่างคุณก็สามารถควบคุมได้ ไม่มีอะไรมาทำให้ยุ่งยากใจ แต่ต้องอาศัยความอดทนหน่อย

การเงิน: คุณค่อยข้างเข้มงวดเรื่องการใช้เงินของตัวเองอย่างมาก บางทีอาจส่งผลกกระทบกับคนรอบข้าง ทำให้รู้สึกอึดอัดกับความเคร่งเครียดของคุณ

ความรัก: คนโสด คิดถึงคนเก่า ที่เราเคยรู้สึกดีด้วย ไม่พร้อมเปิดใจรับใครเข้ามา คนมีคู่ รู้สึกหวั่นไหวกับคนใกล้ตัวได้ง่าย คุณเองต้องหนักแน่นหน่อย ถ้าไม่อยากมีปัญหากับคนรัก

สุขภาพ: ระวังภูมิแพ้กำเริบ แพ้อากาศ มีอาการคัดจมูก หายใจไม่ค่อยสะดวก

ราศีกันย์ 

การงาน: เริ่มเบื่องาน และปัญหาในที่ทำงาน แต่ก็ยังไม่เห็นทางออกว่าควรทำอย่างไร จึงจะสามารถแก้ปัญหานี้ได้ บางอย่างต้องรอเวลาเพียงอย่างเดียว

การเงิน: สิ่งที่คุณลงทุนไว้ จะค่อยๆเข้าที่ และมีผลตอบแทนระยะยาวเข้ามาอย่างต่อเนื่อง มีเกณฑ์ได้รับโชคลาภจากคนใกล้ชิด ที่อายุต่างกันมากๆ

ความรัก: คนโสด พอเราจะตัดใจจากคนที่เรารอคอย อีกฝ่ายก็มาทำให้มีความหวัง คนมีคู่ ถ้าคุณเอาแต่ฝังใจกับเรื่องเก่า อาจทำให้ความสัมพันธ์มีปัญหา ถึงขั้นเลิกรา

สุขภาพ: หนาวง่าย ร่างกายค่อนข้างอ่อนไหวต่ออุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลง

ราศีตุลย์ 

การงาน: รู้สึกเหนื่อยจนอยากหาคนมาทำงานแทนตัวเอง บางอย่างต้องใช้วิธีการเอาตัวรอดไปก่อน จะมีคนเข้ามาก่อกวนทำให้คุณไม่มีสมาธิในการทำงาน

การเงิน: พอเงินออกมาก็จ่ายหนี้ เคลียร์เงินให้เจ้าหนี้หมด รายได้ไม่ค่อยโดดเด่นเท่าที่ควร ลงทุนช่วงนี้ระวังเข้าเนื้อตัวเอง เสี่ยงขาดทุนได้ง่าย

ความรัก: คนโสด เจอคนเข้าหาแบบรุกหนัก คุณเองก็รู้สึกอึดอัด แต่ไม่กล้าพูดอะไร คนมีคู่ ช่วงนี้เราจับผิดเก่ง อีกฝ่ายไปไหนทำอะไร เราจับตาดูอยู่ตลอด

สุขภาพ: ระวังอาการนิ้วล๊อค หรือมีอาการปวดข้อมือ และแขน

ราศีพิจิก 

การงาน: เจ้านายหรือผู้บังคับบัญชา จะทำให้คุณรู้สึกผิดหวัง ระวังถูกทิ้งปัญหาไว้ให้คุณแก้ หรือให้ทำงานที่ตัวคุณเองไม่ถนัด รู้สึกอยากหางานใหม่ ไม่พอในในสิ่งที่เจอ

การเงิน:  มีรายได้เข้ามาหลายทาง บางครั้งตัวคุณเองก็หลงใหลไปกับโปรโมชั่น ของลดราคามากเกินไป ต้องหักห้ามใจตัวเองบ้าง ใช้เงินเก่งมาก

ความรัก: คนโสด มีคนเข้ามาคุณ แต่คุณเองไม่ได้สนใจ  เลือกที่จะนิ่งเฉยใส่อีกฝ่าย คนมีคู่ มีการตั้งกฎเกณฑ์กับอีกฝ่าย ถ้ามีการทำผิดขึ้นมา คุณเองไม่ยอมแน่นอน

สุขภาพ: ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อบริเวณไหล่ เพราะใช้งานต่อเนื่องอย่างหนัก

ราศีธนู 

การงาน: เริ่มมองหาลู่ทางในการขยับขยายกิจการ สร้างความก้าวหน้าให้ตัวเอง ทำอะไรที่เป็นการวางแผนในระยะยาว คุณจะได้ที่ปรึกษาที่ดี ไว้ใจได้

การเงิน: มีช่องทางในการทำเงินเพิ่มขึ้น ได้รับผลประโยชน์จากคนต่างถิ่น อาจมีนำเงินบางส่วนที่ตั้งใจจะเก็บออกมาลงทุนต่อยอดก่อน

ความรัก: คนโสด มีเกณฑ์พบรัก ได้เจอคนที่ถูกใจ คุยกับใครก็พัฒนาอย่างรวดเร็ว  คนมีคู่ ไม่ค่อยได้ทำอะไรร่วมกัน คุณอยากพักผ่อนอยู่คนเดียวมากกว่า

สุขภาพ: อาจเกิดอุบัติเหตุจากของมีคมปลายแหลม หรือเขี้ยวเล็บสัตว์

ราศีมังกร

การงาน: มีเกณฑ์ได้รับข่างดี มีโอกาสก้าวหน้าเพิ่มมากขึ้น จะมีคนเข้ามาให้ความช่วยเหลือ และมอบสิ่งที่เป็นประโยชน์กับตัวคุณเองอย่างมาก

การเงิน: คุณเองค่อนข้างระวังตัวเรื่องการใช้เงิน รู้ตัวว่าจะมีรายจ่ายมารออยู่ มีการเตรียมพร้อมเก็บเงินเอาไว้ล่วงหน้า ในพ่อค้าแม่ค้า ต้องระวังฝนตกแล้วของเสียหาย

ความรัก: คนโสด จะถูกทำลายความสงบ หรือพบปัญหาบางอย่างที่ทำให้ต้องกลับมาอยู่คนเดียว  คนมีคู่ มีการวางแผนเก็บเงินลงทุน เพื่อทำบางอย่างร่วมกัน

สุขภาพ: ระวังมีอาการเจ็บส้นเท้า หรือเดินเหยียบของมีคม อย่าเดินเท้าเปล่าบ่อย

ราศีกุมภ์

การงาน: เหตุผลในการทุ่มเทให้เรื่องงานของคุณคือเพื่อเงินเพียงอย่างเดียว อาจมีคนยื่นข้อเสนอบางอย่างที่น่าสนใจมาให้ ตั้งใจทำงานจนไม่สนใจเรื่องอื่น

การเงิน: เราดูเป็นคนที่มีรายได้ดี จนบางทีคนที่ไม่ค่อยได้คุยด้วยจะเข้ามาหยิบยืมเงิน อย่าใจอ่อนเด็ดขาด ระยะนี้ให้ยืมแล้วโอกาสได้คืนมีน้อยมาก

ความรัก: คนโสด มีความสุขกับการได้อยู่กับเพื่อนที่จริงใจ มากกว่าการมองหาใครเพิ่ม คนมีคู่ เลือกที่จะรักตัวเองก่อน ไม่อยากมีปัญหา ช่วงนี้เอาแต่ใจบ่อย

สุขภาพ: สายตาไม่ค่อยดี ช่วงนี้แพ้แสงง่าย มองไกลๆ ไม่ค่อยเห็น

ราศีมีน

การงาน: อย่าเพิ่งทำตัวมีปัญหากับใครในช่วงนี้ เพราะมีศัตรูคอยจ้องเล่นงานอยู่ตลอดเวลา อยากจะพูดหรือทำอะไรก็ไม่ค่อยถนัดเท่าไหร่ อยู่ในความเครียด

การเงิน: รายได้ยังมีเข้ามาเรื่อยๆ คุณเองรอเงินก้อนหนึ่งเข้ามา แต่อาจมีเหตุให้ล่าช้าออกไป พยายามที่จะไม่ใช้เงินเยอะ เพราะมีของชิ้นใหญ่ที่อยากซื้ออยู่

ความรัก: คนโสด การแต่งตัวให้ดูดี จะทำให้มีคนอยากเขามาพูดคุยด้วย คนมีคู่ เริ่มมีความพร้อมในการมีครอบครัวเตรียมตัวเพื่ออนาคตแบบเต็มที่

สุขภาพ: ระวังอุบัติเหตากของร้อน นอนไม่ค่อยหลับเพราะรู้สึกไม่สบายตัว

เป็นอย่างไรบ้างคะ ดวงชะตาของเพื่อน ๆ มีอะไรที่น่าเป็นห่วงบ้าง หากใครที่มีเรื่องที่ดูแล้วไม่สบายใจ ก็จะได้ทราบแต่เนิ่นๆ และเตรียมพร้อมรับมือกับสิ่งที่จะเข้ามา ส่วนของของใครที่มีแต่เรื่องดี ๆ ก็ขอให้มีความสุขกันตลอดปักษ์นี้เลยนะคะ แล้วอย่าลืมติดตามอ่านของปักษ์หลังเดือนตุลาคมกันด้วยนะคะ

เรียบเรียงบทความโดย mekhaoduan.com

แสดงความคิดเห็น