ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 2 ตุลาคม 2562 | แก้ไข

หนุ่มยอมสละตัวเอง ให้งูพิษกัดร่วม 700 ครั้ง เพื่อช่วยชีวิตคนทั้งโลก

พบกับเรื่องสุดระทึกของชายคนนี้ ผู้ยอมสละตัวเองให้งูพิษร้ายแรงกัด เพื่อนำผลเลือดของตัวเองไปมอบให้นักวิทยาศาสตร์พัฒนา และคิดค้นเซรุ่มต้านพิษงูเพื่อช่วยคนทั้งโลก

 

เป็นเวลาเกือบ 20 ปีแล้ว ที่ทิม ฟรีดี ช่างซ่อมรถบรรทุกจากวิสคอนซิน ยอมอดทนให้งูพิษร้ายแรงกัดมามากกว่า 200 ครั้ง ถูกพิษงูแล่นเข้าสู่ร่างกายกว่า 700 ครั้ง ทั้งนี้ไม่ใช่การกระทำอันเกิดจากความชอบทำร้ายร่างกายตัวเองแต่อย่างใด หากแต่ทิมต้องสร้างภูมิคุ้มกันให้ตัวเอง เพื่อที่จะนำเลือดของเขาไปมอบให้นักวิทยาศาสตร์คิดค้นเป็นเซรุ่มต้านพิษงูและช่วยชีวิตคนทั้งโลก นับเป็นภารกิจอันสูงส่งและเสี่ยงชีวิตมาก แต่ทิมก็ไม่เคยย่อท้อและพยายามทุกทางเพื่อให้ถูกงูกัด

 

แม้ทิมจะทำแบบนี้มาแล้วเกือบ 20 ปี แต่เรื่องราวของเขาเพิ่งจะเป็นที่ฮือฮาไปทั่วโลกเมื่อ 2 ปีก่อนที่ผ่านมา เริ่มมาจากนักภูมิคุ้มกันวิทยาหนุ่มไฟแรง เจคอบ แกลนวิลล์ ผู้ทิ้งตำแหน่งนักวิทยาศาสตร์ประจำบริษัทยาไฟเซอร์และเงินเดือนนับล้าน เพื่อมาก่อตั้งมูลนิธิ Distributed Bio โดยมีเป้าหมายคิดค้นวิธีเพิ่มประสิทธิภาพของยาชนิดใหม่ๆโดยสกัดมาจากแอนติบอดีของคนไข้ ซึ่งเป็นโปรตีนในเลือดของสัตว์มีกระดูกสันหลัง เพื่อต่อต้านการคุกคามของไวรัสแบคทีเรียและสารพิษ เจคอบหาไปหามาจนไปเจอเข้ากับทิม ชายผู้ประกาศจะให้งูพิษกัดเขาจนกว่าตัวเองจะกลายเป็นเซรุ่มต้านพิษงู เพื่อช่วยชีวิตคนทั่วทั้งโลก

 

ความทะเยอทะยานของทิมถูกใจเจคอบมาก เขาจึงติดต่อไปหาทิมเพื่อร่วมมือกัน และเรื่องราวของทิมก็เริ่มเป็นที่ฮือฮาขึ้นเรื่อยๆ ด้านทิมเองก็รู้สึกดีไม่น้อยที่การกระทำอันเสี่ยงตายของเขามันไม่สูญเปล่า มันยังมีคนเห็นอยู่ เขาจึงมีกำลังใจในการโดนงูพิษกัดมากขึ้น และอีกหนึ่งข่าวดีคือตอนนี้ เลือดของทิมเริ่มมีภูมิต้านทานพิษงูที่มากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งเลือดตัวเองที่ต้านทานพิษงูได้มากขึ้น ร่างกายที่สมานแผลจากการกัดได้เร็วขึ้น

Loading...

 

แม้จะต้องเจ็บปวดมากๆแถมแผลก็บวมเป่งรุนแรงทุกครั้ง แต่ทิมก็รอดมาได้ไม่ว่าจะถูกงูหางกระดิ่ง งูเห่า งูจงอาง และงูพิษอื่นๆอีกมากมายฝังเขี้ยวจมลงไปในเนื้อหนังของเขา เพราะเป้าหมายที่วางไว้มันสำคัญกว่าความเจ็บปวดทัั้งมวล เมื่อถามว่าเขาจะทำแบบนี้ไปอีกนานแค่ไหน ทิมตอบกลับมาสั้นๆแต่ชวนจุกว่า "ผมจะไม่หยุดให้งูกัดจนกว่าเซรุ่มจะได้รับการผลิต หรือไม่ก็ผมตาย"

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: outsideonline, Barcroft TV

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น