ข่าววันนี้ » บันเทิง
Clover Jarm - 8 ตุลาคม 2562 | แก้ไข

อุ้ม ลักขณา หมอถึงกับปรบมือให้ พูดแทนคนเป็นพ่อแม่ที่มีลูกเล็ก

หลังจาก อุ้ม ลักขณา ออกมาโพสต์จนเกิดเป็นประเด้นดราม่า และถกเถียงถึงการ การกอดและหอมเด็กเล็ก ว่อนโซเชียล ล่าสุดเพจเลี้ยงลูกตามใจหมอ ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นแล้ว

 เพจ เลี้ยงลูกตามใจหมอ ได้ออกมาโพสต์ แสดงความคิดเห็น ถึงประเด็นที่ อุ้ม ลักขณา โพสต์ไว้ หลังน้องดิสนีย์ ไปร่วมงานแต่ง ดีเจแมน -ใบเตย อาร์สยาม" และถูกจับ และสัมผัส รวมถึงหอมแก้ม จนหวั่นใจกลัวลูกสาวป่วย 

 

ซึ่งคุณหมอ ได้แสดงความคิดเห็นถึง เคส อุ้ม ลักขณา ไว้ว่า "คนบางคนไม่เข้าใจมาจับมือน้องอยู่นั่นแม่เอาออกก็ดึงไปจับอีก จะให้พูดตรงๆ เดี๋ยวก็หาว่าไม่ดี คนเค้ารักเค้าเอ็นดูลูกเรา เวลาลูกเราป่วยมาเอ็นดูกับเรามั้ยล่ะ บางคนถามขอจับหน่อยนะคะ แม่ยันไม่ทันตอบมือมาถึงแล้วจ้า ที่พูดนี่รวมถึงเด็กๆ ทุกคนด้วย เราเอ็นดูเค้าได้แต่อย่าไปจับลูกเค้าเลย แม่ๆ ด้วยกันคงเข้าใจทีสุด เฮ้อออออ ข่าวก็ออกเยอะแยะเรื่องเชื้อโรคที่มาจากผู้ใหญ่จับหอมเด็กเนี่ย อ่านบ้างงงง"

 

และยังให้ข้อมูลอีกว่า "เราพาลูกเราออกจากบ้าน เรารับรู้ #ความเสี่่ยงที่ลูกต้องสัมผัสคนป่วยหรือเชื้อโรค อยู่แล้ว นั่นคือสิ่งที่พ่อแม่อย่าง #เรายอมรับความเสี่ยงนั้น ชั่งน้ำหนักข้อดีข้อเสียดีแล้ว จึงพาลูกออกจากบ้าน เพื่อให้เขาเจอที่ใหม่ ๆ คนใหม่ ๆ กิจกรรมใหม่ ๆ เพื่อพัฒนาการที่ดีของลูกเรา แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะยอมรับความเสี่ยงจาก มือ ปาก น้ำลาย ของคนทั่วไปใครก็ไม่รู้ที่พอเห็นลูกเราน่ารักก็พุ่งตัวเข้ามาจับ กอด หอมกันอย่างตามอัธยาศัย #มากไปมั้ง เอาไว้ทำกับญาติตัวเองก็แล้วกันเนอะ เวลาป่วยก็ไปช่วยเขาดูแลด้วยนะจ๊ะ "

 และได้ทิ้งท้ายเกี่ยวกับผลกระทบจากการที่เด็กเล็ก ถูกสัมผัส จากคนแปลกหน้า รวมถึงคนรู้จักแต่ไม่ได้ล้างมือให้สะอาดไว้ด้วยว่า " มีเด็กป่วย และตายจากการกอดหอมมาไม่น้อยแล้ว โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่ไข้หวัดใหญ่ยับระบาด RSV ยังมาเรื่อย ๆ มือเท้าปากเพิ่งเริ่มซาลงไป ไม่ใช่ญาติ อย่าไปกอดหอมลูกใครดีที่สุดนะจ๊ะ แม้จะเป็นญาติก็ควรล้างมือก่อนสัมผัสเด็กอยู่ดี เพราะนั่นคือความปลอดภัยที่เราหยิบยื่นให้เด็กได้ครับ"

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก

เลี้ยงลูกตามใจหมอ

lukkanaaum

แสดงความคิดเห็น