ข่าววันนี้ » โซเชียล
Petch Jarm - 9 ตุลาคม 2562 | แก้ไข

หญิงใจบุญ ช่วย2พ่อลูกไม่มีรถกลับบ้านหลังหาหมอ ป่วยเป็นโรคปอด

หญิงใจบุญ ช่วยสองพ่อลูกส่งบ้าน หลังกลับจากโรงพยาบาล ไม่มีรถสักคันโทรหาใครก็ไม่มีใครช่วย หลังป่วยเป็นโรคปอด โซเชียลแห่ชื่นชม 

เป็นเรื่องราวดีๆที่หลายคนชื่นชมเป็นอย่างมาก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ค กาญจนา ศิริคำ เผยเรื่องราวการช่วยเหลือ 2 พ่อลูกที่กำลังกลับจากโรงพบาล โดยที่โทรติดต่อใครก็ไม่มีใครมารับ รถก็ไม่มีสักคัน พอสอบถาม บอกว่าป่วยเป็น โรคปอด หญิงใจบุญขออาสาทำดีพาไปส่งบ้าน ซึ่งมีเหล่าโซเชียลเข้ามาเม้นต์และแชร์เรื่องนี้เป็นอย่างมาก คนดีต้องให้โลกรู้ 

โดยเผยว่า "คุณตาท่านนี้..ลูกสาวป่วยด้วยโรคปอดจนไม่มีแรงช่วยเหลือตัวเองแม้แต่ยืนหรือเดินก็ไม่ไหว.. เช้านี้ รพ.สันกำแพงส่งตัวลูกสาวไป X-REY คอมพิวเตอร์ที่ รพ.นครพิงค์ ตอนไปแกขอติดรถของ รพ.ที่ไปส่งผู้ป่วยขากลับไม่มีรถกลับเพราะรถของ รพ.สันกำแพงกลับมาแล้วตั้งแต่ช่วงบ่าย

แกเปิดสมุดพกเล่มเล็กๆเพื่อที่จะโทรหาคนรู้จักและญาติๆ ขอให้มารับกลับ รพ.สันกำแพง แต่ดูเหมือนทุกสายจะปฏิเสธ แกเริ่มมองหน้าลูกสาวที่นอนซมอยู่บนม้านั่งหน้าตึกอุบัติเหตุและน้ำตาคลอๆ..อดทนแอบฟังต่อไปไม่ไหวแล้ว เลยถามดู "ตกลงตากลับจะไดเจ้า"..?

ตาตอบว่า.."คงต้องนอนที่ม้านั่งนี่แหละพรุ่งนี้เช้าค่อยโบกรถแม่ริมไปลงกาดหลวงแล้วนั่งรถต่อไป สกพ."เราเลยตัดสินใจให้แม่กลับไปกับน้องสาว และโทรเรียกสามีมารับเพื่อที่จะพาคุณตาและลูกสาวกลับมาด้วย ระหว่างทางแกจะเหลียวไปมองในรถตลอดเลย ว่าลูกสาวเป็นยังไงบ้าง (เรานั่งหลังกะบะเป็นเพื่อนแก เพราะอากาศเริ่มเย็นแล้ว เลยให้ลูกสาวแกนั่งข้างหน้า กลัวว่าถ้านั่งข้างหลังแล้วจะยิ่งทรุดไปกันใหญ่) พอส่งถึง รพ.สันกำแพงเราไม่ได้ตามไปดูต่อเพราะต้องรีบกลับบ้านลูกๆรออยู่ หวังว่าอาการป่วยของลูกสาวคุณตาจะดีขึ้นในเร็ววัน...

..ขอให้ผลจากการกระทำครั้งนี้ส่งผลให้แม่มีสุขภาพแข็งแรง บรรเทาอาการเจ็บปวดจากโรคภัยที่รุมเร้า และขอให้ได้คิวผ่าตัดไวๆนะแม่..ปล.ขอบคุณ เทวดาตุ้ยเจียงใหม่ ตุ้ย นามวงค์ ที่ช่วยดูแลเด็กๆให้ระหว่างที่เรายังกลับไม่ถึงบ้าน"

ขอบคุณรูปจาก Facebook กาญจนา ศิริคำ 

Loading...

ข่าวใกล้เคียง


แสดงความคิดเห็น