ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 9 ตุลาคม 2562 | แก้ไข

บุกช่วยหญิงชรา ติดอยู่ในโถงกลางบ้านร่วม 30 ปี เหตุจากอาการป่วย

เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยเห็นข่าวที่เจ้าของห้องเช่าเปิดประตูเข้าไปเจอกับห้องตัวเองที่ปล่อยให้เช่า และอยู่ในสภาพสุดจะรับได้กันมาบ้างนะ เพราะเรื่องต่อไปนี้ก็เป็นทำนองเดียวกันนั้นแหละ แต่หนักกว่าเยอะ

 

เกิดเหตุหญิงสูงวัยรายหนึ่งจากเมืองเมดสโตน ประเทศอังกฤษ ติดอยู่ในห้องโถงบ้านของตัวเอง ท่ามกลางกองขยะของเน่าเหม็นสูงท่วมเพดานบ้านจนไปไหนไม่ได้ต้องกิน อยู่ หลับนอนอยู่ในนั้นยาวนานถึง 30 ปี จนกระทั่งพนักงานจากบริษัททำความสะอาดรายหนึ่งไปพบเข้า จึงไปบอกกับทางบริษัททำความสะอาด คลัทเทอร์ คิง ที่ตนทำงานอยู่ ซึ่งหัวหน้าก็ได้อนุมัติและรีบส่งกำลังพนักงานมาทำความสะอาดบ้านหลังดังกล่าวแบบฟรีๆทันที และช่วยหญิงชราออกมาได้สำเร็จจนเธอถึงกับร้องไห้ด้วยความตื้นตันใจ

 

หลังจากช่วยเหลือออกมาได้แล้ว พนักงานก็ได้พาหญิงชราส่งโรงพยาบาลเพื่อรักษาอาการเจ็บป่วยต่างๆ เมื่อสอบถามเรื่องราวทั้งหมดจึงทราบได้ว่า หญิงชรารายนี้อาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าวกับญาติอีกหนึ่งคนมาตั้งแต่ต้นปี 1990 และทั้งคู่ป่วยเป็นโรคชอบสะสมของ หรือ Hoarding Disorder โดยจะไล่เก็บทุกสิ่งทุกอย่างมาไว้ในบ้านจนกลายเป็น กองขยะสูงท่วมหัวเดินไปไหนมาไหนไม่ได้ และเมื่อญาติเสียชีวิตลง เธอเลยต้องอาศัยอยู่กับกองขยะนี้แต่เพียงผู้เดียว กระทั่งถูกช่วยออกมาดังกล่าว

 

ด้านบริษัททำความสะอาดเล่าว่า งานในครั้งนี้ถือว่าหนักเอาเรื่องเพราะพวกเขาใช้เวลาทำความสะอาดบ้านหลังนี้ไปเป็นอาทิตย์ ยกขยะหนักกว่า 12 ตันออกจากแต่ละห้องหับ อันประกอบด้วยรองเท้า เสื้อผ้า ร่ม และกระป๋องอาหารเน่าแล้วกองเป็นภูเขา นายพอร์เตอร์ พนักงานอาวุโสของบริษัทเล่าถึงงานครั้งนี้ว่า "ผมทำความสะอาดบ้านมาหลายหลังนับไม่ถ้วนแล้วตั้งแต่บริษัทนี้ก่อตั้งขึ้นมา ส่วนมากมักจะเป็นบ้านที่เจ้าของตายแล้วบ้านร้าง หรือไปอยู่บ้านคนชราแล้ว แต่งานนี้มันต่างออกไป เพราะนี่ยังมีคนอยู่ ผมก็ไม่เคยเจอแบบนี้เหมือนกัน" 

 

เบื้องต้นบ้านหลังดังกล่าวสะอาดเรียบร้อยเหมือนเมื่อครั้งที่เพิ่งซื้อมาใหม่ๆเมื่อ 30 กว่าปีที่แล้ว ส่วนหญิงชราผู้อาศัยได้รับการรักษาอย่างเต็มที่แล้ว และเตรียมส่งไปบ้านพักคนชราเพื่อชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: Mirror

ข่าวใกล้เคียง

Loading...

แสดงความคิดเห็น