ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 10 ตุลาคม 2562 | แก้ไข

คุณแม่แทบหยุดหายใจ เมื่อลูกน้อยเผลอสั่งซื้อโซฟา ตัวเป็นหมื่นส่งถึงบ้าน

เดี๋ยวนี้พ่อแม่ทุกคนควรเก็บมือถือสมาร์ทโฟนไว้ให้ห่างจากมือเด็กๆกันด้วย เพราะไม่อย่างนั้นเจ้าตัวเล็กของเราอาจไปกดนั่นกดนี่ จนรู้ตัวอีกทีก็แทบหมดตัวแล้วก็เป็นได้ เช่นเดียวกับคุณแม่ท่านนี้

 

อิซาเบลล่า แมคนีล จากซานดิเอโก เล่าเรื่องราวสุดตลกแต่ขำไม่ค่อยออกนี้ให้กับทาง NBC ว่าตอนนั้นเธอกำลังเลื่อนดูแคตตาล็อกโซฟาในมือถือเพลินใจอยู่พักหนึ่ง กระทั่งเรย์น่า ลูกสาวตัวน้อยเข้ามาขอเล่นโทรศัพท์ของเธอ อิซาเบลล่าจึงให้ไปโดยไม่คิดอะไร ผ่านไปไม่กี่วันอยู่ๆเธอก็ได้รับอีเมลจากอะเมซอน แจ้งว่าโซฟาตัวใหม่ราคา 430 เหรียญ (ราว 13,000 บาท) กำลังมาส่งแล้ว

 

อิซาเบลล่าสะดุ้งสุดตัว เธอจำไม่ได้ว่าตัวเองกดสั่งโซฟาไปตอนไหน อย่างมากก็แค่เลื่อนดูเท่านั้นเอง หลังจากนั่งคิดปะติดปะต่ออยู่พักหนึ่ง เธอก็รู้ตัวคนร้ายที่แท้จริงนั่นคือลูกสาวตัวน้อยของเธอเอง เพราะเธอจำได้ว่าตอนที่ลูกสาวมาขอเล่นมือถือ เธอเปิดหน้าเว็บอะเมซอนค้างเอาไว้ และก็ต้องขอบคุณระบบสั่งซื้อแสนอัจฉริยะของอะเมซอน ลูกสาวของเธอเลยเผลอกดสั่งโซฟาพร้อมตัดบัตรเครดิตของเธอไปเรียบร้อย

 

และไม่ทันที่เธอจะหาวิธีแคนเซิลออร์เดอร์เจอ เจ้าโซฟาตัวหรูก็มาส่งถึงหน้าบ้านเธอเรียบร้อย พร้อมด้วยเจ้าตัวเล็กวิ่งมาดูอย่างตื่นเต้น งานนี้ทำเอาเธอปวดหัวไม่ใช่เล่น เพราะบ้านเธอไม่มีที่ว่างพอจะวางเจ้าโซฟานี้ได้ เธอจึงหาทางออกด้วยการประกาศขายต่อแทน เพราะจะให้ใช้เองก็ไม่ได้ จะส่งคืนอะเมซอนก็เรื่องเยอะเกิน เธอจึงเลือกขายต่อเอา ยอมลดราคาสุดเจ็บลงกว่าครึ่งเพื่อให้โซฟาตัวนี้ไปอยู่กับคนที่ต้องการเสียที โดยโพสต์ขายของเธอกลายเป็นกระแสในโลกโซเชียลอย่างรวดเร็ว เป็นเพราะคำอธิบายสินค้าสุดฮาของเธอที่เขียนไว้ว่า "ของใหม่ไม่เคยแกะ สั่งมาผิด จริงๆแล้วลูกฉันเป็นคนเผลอกดสั่งมาเอง เยี่ยมไปเลยไอ้ระบบหนึ่งคลิก หนึ่งซื้อของ อะเมซอนเนี่ย ยังไงก็เถอะจะให้ส่งคืนไปมันก็เรื่องเยอะเกิน เลยยอมเจ็บตัวลดราคาขายเอาดีกว่า"

 

สุดท้ายทางอะเมซอนทราบเรื่องทั้งหมด จึงได้ทำการคืนเงินทั้งหมดให้อิซาเบลล่า และบอกกับเธอว่าจะทำยังไงกับโซฟาตัวนี้ก็ได้ เก็บไว้เองหรือบริจาคแล้วแต่เธอเลย พร้อมกับปิดระบบหนึ่งคลิก หนึ่งซื้อในแอคเคาน์ของเธอทันที ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ควรทำอย่างยิ่ง เจ้าตัวเล็กจะได้ไม่ก่อเรื่องทำนองนี้อีก ยังไงฝากพ่อแม่ทุกคนระวังเวลาให้ลูกน้อยเล่นโทรศัพท์มือถือด้วยนะครับ...

Loading...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: Ladbible, NBC San Diego

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น