ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 11 ตุลาคม 2562 | แก้ไข

เด็กน้อยงัดการบ้านปิดเทอม ออกมาทำกลางเครื่องบิน เตรียมพร้อมเปิดเทอมใหม่

เชื่อว่าสิ่งที่เจ็บปวดที่สุดเมื่อครั้งยังเป็นเด็กอยู่นั้น คงหนีไม่พ้นสิ่งที่เรียกว่า "การบ้านปิดเทอม" เป็นแน่แท้ การที่ต้องมานั่งเคลียร์การบ้านหลังจากความสนุกในช่วงปิดเทอมมันหมดลงนั้น มันน่าเศร้าใจขนาดไหน

 

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ผู้โดยสารบนเครื่องบิน เดินทางจากเขตปกครองตนเองซินเจียงอุยกูร์ ไปเมืองกว่างโจว ประเทศจีน ได้จับภาพชวนแปลกตาไว้ได้ ซึ่งเผยให้เห็นเด็กๆนั่งทำการบ้านบนเครื่องบินไม่หวั่นเวียนหัวเลยแม้แต่น้อย เมื่อนึกถึงไม้เรียวที่ครูเตรียมเอาไว้ในวันเปิดภาคเรียน ทำเอาจินตนาการไปว่าครูที่โรงเรียนของเด็กๆกลุ่มนี้คงจะเฮี้ยบน่าดู

 

แต่เมื่อมองอีกมุมหนึ่ง ภาพนี้ก็แสดงให้เห็นว่าถึงแม้จะเที่ยวเล่นสนุกกันมาเต็มที่ตลอดปิดเทอม แต่เด็กๆกลุ่มนี้ก็ยังมีความรับผิดชอบ หมายมั่นทำการบ้านที่ได้รับมอบหมายให้เสร็จทันเปิดเทอม ไม่เหมือนเด็กบางคนที่ปล่อยจอยไม่ยอมทำจนวันเปิดภาคเรียน ถึงแม้จะไม่ได้คะแนนอะไรมากมายแต่การบ้านปิดเทอมมันก็สามารถวัดได้ว่า เด็กคนไหนมีความรับผิดชอบมากกว่ากัน

 

ด้านคนถ่ายภาพนั้นได้กล่าวว่าเธอเองก็รู้สึกเบื่ออย่างมากเหมือนกันที่ต้องกลับไปทำงานหลังจากหยุดไปเที่ยวมา แต่พอมาเห็นเด็กๆกลุ่มนี้ที่ถึงขนาดเอาการบ้านมาทำบนเครื่องบินแล้ว เธอก็รู้สึกมีกำลังใจอย่างแรงกล้าและพร้อมจะกลับไปสู้งานอันหนักหน่วงในวันรุ่งขึ้นแล้ว พร้อมทั้งหวังให้เด็กๆได้คะแนนสวยๆ ประสบความสำเร็จในภาคเรียนใหม่นี้กันทุกคน ยังไงวันหยุดยาว 3 วันที่จะถึงนี้ ใครมีแพลนไปเที่ยวไหนก็ขอให้เที่ยวอย่างเต็มที่ แล้วพร้อมมาลุยงานกันใหม่ในวันอังคารละกัน ถ้าหากรู้สึกห่อเหี่ยวใจก็มาดูน้องๆกลุ่มนี้ได้ มีกำลังใจอย่างแน่นอน...

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก: Shanghaiist

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น