ข่าววันนี้ » บันเทิง
Minime - 15 ตุลาคม 2562 | แก้ไข

5 คนดังที่เป็นโรคซึมเศร้า

ในเวลานี้เชื่อว่าหลายๆ คนก็ต้องรู้จักกับโรคซึมเศร้าอยู่แล้ว ด้วยภาวะต่างๆ ทำให้ตอนนี้มีคนต้องเผชิญกับโรคนี้อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

 

โรคซึมเศร้าเป็นโรคทางจิตเวช สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัยสามารถรักษาหายได้ด้วยการใช้ยา มีหลายคนมากในสังคมเราที่กำลังเผชิญอยู่กับโรคซึมเศร้า โดยเฉพาะกับเหล่าคนดังที่ต้องอยู่ท่ามกลางความคาดหวังจากคนหมู่มาก ทำอะไรก็เป็นกระแสให้คนจับจ้อง จึงอาจเกิดโรคซึมเศร้าได้ง่าย

 

คราวนี้เราจะมาเปิดเผยอันดับ “5 คนดังที่เป็นโรคซึมเศร้า” จะมีคนดังคนไหนบ้างที่เผชิญกับโรคที่ไม่มีใครอยากพบเจอ มาดูกันค่ะ

อันดับ 1 ทราย เจริญปุระ

สำหรับสาวทราย เจริญปุระ เธอนั้นออกมาเปิดเผยว่า เธอเป็นโรคซึมเศร้า โดยก่อนหน้านั้นเธอมีปัญหาเกี่ยวกับความเครียดแต่ยังไม่ได้ไปปรึกษาหมอ จนมาเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์รุนแรงจนเป็นจุดเริ่มต้นของการเป็นซึมเศร้าสะเทือนใจหลังอุบัติเหตุ และเวลานี้สาวทรายก็ยังรับการรักษาทานยาอยู่เรื่อยๆ

 

อันดับ 2 พลอย เฌอมาลย์

มาถึงคิวของนางเอกสาวมากฝีมืออย่างสาวพลอย เฌอมาลย์ มีอยู่ช่วงหนึ่งที่เธอนั้นโดนสื่อแบบหลายคนเลยกังวลว่าเธอจะเป็นโรคซึมเศร้าได้ แต่เธอนั้นก็เคยออกมาเปิดเผยความจริงว่า ตัวเองเคยป่วยเป็นโรคซึมเศร้าตอนอายุ 19 ซึ่งรุนแรงเหมือนกันแล้วก็หายไป และกลับมาเป็นอีกครั้งตั้งแต่เริ่มโดนแบนนั่นเอง

 

อันดับ 3 เหม ภูมิภาฑิต

ย้อนไปเมื่อเดือนกันยายนที่เป็นข่าวโด่งดังมากของวงการบันเทิงไทย เมื่อหนุ่มเหม ภูมิภาฑิต อดีตดาราค่ายกันตนาได้จบชีวิตลงคาห้องพักย่านลาดปลาเค้า โดยพบว่าเขานั้นได้ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า และเคยโพสต์คลิปให้กำลังคนที่ป่วยเป็นโรคนี้อยู่เช่นกัน แถมยังโพสต์ข้อความเชิงตัดพ้อชีวิตทิ้งเอาไว้อยู่ด้วย

 

อันดับ 4 โอ๊ต ปราโมทย์

สำหรับนักร้องเสียงนุ่มหุ่นหมีอย่างหนุ่มโอ๊ต ปราโมทย์ เห็นเป็นคนตลกสร้างเสียงหัวเราะให้กับคนอื่นได้มากขนาดนี้เจ้าตัวก็เผชิญกับโรคซึมเศร้าอยู่นะคะ โดยเมื่อครั้งที่เขานั้นไม่มีงาน รู้สึกไร้ค่า หมกตัวอยู่ในห้องนอน 2 สัปดาห์ แต่โชคดีที่ตอนนั้นไม่ฆ่าตัวตาย แต่ตอนนี้หนุ่มโอ๊ตก็ยังไม่หายขาดนะคะด้วยงานที่เยอะเลยกดดันตัวเอง

 

อันดับ 5 ซอลลี่

และล่าสุดก็กลายเป็นประเด็นที่โด่งดังในโลกออนไลน์มากพอสมควร เมื่อไอดอลสาวชื่อดังของวงการบันเทิงเกาหลี อย่างสาวซอลลี่ หรือ ชเว จินรี อดีตสมาชิกวง f(x) ได้จบชีวิตลงอย่างกะทันหันที่บ้านพักของเอง โดยเธอนั้นเป็นโรคซึมเศร้าและเจอกับ cyber bullying อย่างรุนแรงมาตลอด

ขอขอบคุณรูปจาก IG  oatpramote itr hem_ppd chermarn jelly_jilli 

แสดงความคิดเห็น