ทอ.รับพลทหารเลี้ยงนกอยู่ในสังกัด สั่งย้ายกลับ-ตั้ง กก.สอบ

จากเหตุการณ์ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งระบุว่า ตนเองเป็นทหารเพื่อรับใช้ชาติ แต่กลับถูกสั่งให้ไปทำงานนอกกรมโดยต้องไปเลี้ยงนกให้เจ้านายโดยไม่ใช่งานราชการ ทั้งที่ไม่เคยเลี้ยงมาก่อนและหากนกตาย ต้องใช้เงินตนเองซื้อชดใช้ และอ้างว่าต้องทำทุกอย่างตามสั่ง หากไม่ได้ดังใจจะถูกบ่นด่า

ทั้งนี้ข้อความบางส่วนของพลทหารเลี้ยงนกได้เผยว่า ตนเองเป็นทหารเพื่อรับใช้ชาติ แต่กลับถูกสั่งให้ไปทำงานนอกกรมโดยต้องไปเลี้ยงนกให้เจ้านายโดยไม่ใช่งานราชการ ทั้งที่ไม่เคยเลี้ยงมาก่อนและหากนกตาย ต้องใช้เงินตนเองซื้อชดใช้ และอ้างว่าต้องทำทุกอย่างตามสั่ง หากไม่ได้ดังใจจะถูกบ่นด่า หากทำผิดเล็กพลาดน้อยก็ถูกขู่ขัง รวมทั้งถูกยึดเบี้ยงเลี้ยงหากไม่ยอมจะโดนเล่นงาน นอกจากนั้นยังพาดพิงเรื่องศาสนาที่แตกต่างกัน และทิ้งท้ายว่า “เรื่องที่ผมเจอที่ผมอยู่กับนายมันหนักเกินที่ผมจะรับ”

20 ต.ค. วาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหาร โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ทอ.ตั้งกรรมการสอบฯ “นาย” หน่วยอากาศโยธิน ใช้ “พลทหาร”เลี้ยงนก พร้อม ส่งตัว พลทหาร กลับหน่วย หลัง เจ้าตัว ทนไม่ไหว โพสต์ระบายความอัดอั้น ” ผมพลทหาร รับใช้ชาติ มาเป็นทหารรับใช้ชาติ แต่กลับมาเป็นทหารเลี้ยงนก รับใช้นก เหรอครับ?”

พล.อ.ท.พงษ์ศักดิ์ เสมาชัย รองเสนาธิการทหารอากาศ ในฐานะโฆษกกองทัพอากาศ กล่าวถึง กรณีที่มีการนำเสนอข่าวผ่านทางโซเชียลฯ ถึงพลทหารรายหนึ่ง ซึ่งโพสต์คลิปบรรยายความอัดอั้นตันใจของตัวเอง เมื่อเข้ามาอยู่ในกองทัพรับใช้ชาติ กลับถูกส่งไปเป็นคนรับใช้นาย แล้วต้องไปประจำอยู่ที่โรงนกของนาย ว่า

จากการตรวจสอบในเบื้องต้น ที่น้องพลทหารสังกัด กรก.อย. หรือ กองบริการ หน่วยบัญชาการอากาศโยธินได้โพสต์คลิปนั้น ขณะนี้ทางผู้บังคับบัญชาได้สั่งการให้หน่วยต้นสังกัดตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว คาดว่าจะใช้เวลาในการตรวจสอบไม่นาน ทั้งนี้ต้องรอให้ทางหน่วยต้นสังกัดได้รายงานผลการตรวจสอบเข้ามาก่อนเข้า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : เปิดใจ พลทหารเลี้ยงนก ทำทุกอย่าง เผยอยากรับใช้ชาติ ไม่ใช่แบบนี้ (มีคลิป)

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก วาสนา นาน่วม

แสดงความคิดเห็น