ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 24 ตุลาคม 2562 | แก้ไข

เจ้าบ่าววิวาห์เศร้า คู่เจ้าสาวผู้ล่วงลับ ทำฝันครั้งสุดท้ายให้เป็นจริง

ชีวิตไม่เคยเล่นแบบขาวสะอาดกับเราเลย เรารู้ว่าเราเกิดวันไหน แต่เราไม่มีทางรู้เลยว่าจะตายวันไหน มันอาจจะเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ แม้กระทั่งก่อนถึงวันเข้าพิธีวิวาห์มันก็มีขึ้นมาแล้ว เหมือนอย่างเจ้าบ่าวใจสลายท่านนี้

 

สือหนาน ว่าที่เจ้าบ่าววัย 35 ปี ได้เข้าพิธีวิวาห์กับหยางหลิว แฟนสาวที่เขาและเธอร่วมรักกันมายาวนานถึง 12 ปี จนกระทั่งแน่ใจแล้วว่าทั้งสองคือส่วนที่หายไปของชีวิตกันและกัน จึงได้ตัดสินใจแต่งงานกันในที่สุด แต่แล้วหยางหลิวกลับไม่มีวันนั้น เพราะก่อนพิธีวิวาห์จะจัดขึ้นเพียงไม่กี่วัน หยางหลิวก็จากไปตลอดกาลด้วยโรคร้ายที่ไม่มีใครคาดคิด 

 

แต่กระนั้นสือหนานก็ไม่ขอล้มเลิกงานแต่งงาน เพราะมันเป็นสิ่งที่เขาและเธอเฝ้าฝันมานาน หากจะให้ล้มเลิกเพราะเธอมาด่วนจากไปนั้นก็กระไรอยู่ เขาจึงเดินหน้าเข้าพิธีวิวาห์พร้อมกับหยางหลิว ในชุดเจ้าสาวแสนสวยที่นอนราบอยู่ในโลงไม้ประดับด้วยช่อกุหลาบสีชมพู 169 ช่อ ท่ามกลางแขกเหรื่อมากมายที่มาร่วมเป็นสักขีพยานพร้อมด้วยน้ำตาแห่งความเศร้า ที่ไม่คาดฝันว่าได้มางานแต่งงานที่เคลือบไปด้วยงานศพเช่นนี้

 

หยางหลิวเสียชีวิตไปเมื่อวันที่ 14 ตุลาคมด้วยโรคมะเร็งเต้านม ในระหว่างที่เธอรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล สือหนานเฝ้าไข้เธอตลอด 24 ชั่วโมงไม่เคยห่างมาตลอด 7 วันก่อนที่เธอจะเสียชีวิต "ภรรยาผมเคยบอกว่าหากเธอต้องตาย เธอไม่อยากให้ใครมาร้องไห้แม้แต่คนเดียว ผมเลยทำตัวให้เข้มแข็งไม่ร้องไห้เสียใจมานับแต่นั้น แต่หลังจากเสร็จพิธีแต่งงาน และต้องส่งมอบร่างเธอไปเผานั้น ผมอดทนไม่ไหวแล้วจริงๆ" 

 

หลังจากเรื่องราวของสือหนานและหยางหลิวได้รับการเผยแพร่โดยสำนักข่าวท้องถิ่น ชาวเน็ตก็เข้ามาแสดงความเสียใจต่อความสูญเสียมากมาย และชื่นชมในความรักอันบริสุทธิ์และแท้จริงของสือหนาน พร้อมทั้งภาวนาด้วยความเชื่ออันแรงกล้าว่า สือหนานจะต้องได้พบกับหยางหลิวอีกครั้งอย่างแน่นอน ก็ขอแสดงความเสียใจแก่เจ้าบ่าวท่านนี้ด้วยนะครับ...

Loading...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: DailyMail

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น