เต้ งานเข้า สภาชุลมุน หิ้วระเบิด TNT เข้าสภา เครื่อง X-Ray ไร้ประสิทธิภาพ(คลิป)

วันนี้ 30 ต.ค.62 อาคารรัฐสภาเกียกกาย นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส. และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการทหาร สภาผู้แทนราษฎร ได้แถลงข่าวกรณีที่เครื่องตรวจจับระเบิดทำงานไร้ประสิทธิภาพ เนื่องจากพิสูจน์โดยการหิ้วสารประกอบระเบิด TNT เข้ารัฐสภาได้ เครื่อง X-Ray บริเวณทางเข้าก็ตรวจไม่พบ

โดยนายมงคลกิตติ์ ระบุว่า พอทราบจากหน่วยความมั่นคงว่า มีผู้ก่อการร้ายเข้ามาในพื้นที่ในช่วงเวลานี้ 100 กว่าคน ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าเขาเอาไปไว้ตรงไหน หรือส่วนใดบ้าง เพราะช่วงเวลาที่ผ่านมาก็มีระเบิดอยู่หลายจุดเช่นเดียวกัน แม้แต่หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติยังมี หน้าศูนย์ราชการยังมี เนื่องจากเราไม่มีเครื่องมือตรวจสอบวัตุถุระเบิด

ซึ่งได้ประสานงานเจ้าหน้าที่ EOD ให้นำระเบิด TNT เข้ามาในรัฐสภา ปรากฎว่าเครื่องตรวจในสภาไม่สามารถตรวจพบได้ว่านำ TNT เข้ามาในสภา แสดงว่ารัฐสภาดังกล่าวไม่มีความปลอดภัย อีกทั้งเจ้าหน้าที่ EOC ได้นำ TNT ไปที่ห้องฝ่ายค้านอิสระ โดยที่เข้ามาตรงใจกลาง เนื่องจากว่าห้องฝ่ายค้านอิสระนั้นอยู่ตรงฐานรากของห้องประชุมสภาผู้แทนราษฎร

มงคลกิตติ์ กล่าวส่งท้ายว่า ในอนาคตหากไม่มีเครื่องตรวจวัตถุระเบิด ใครก็สามารถนำระเบิด TNT มาระเบิดใต้ฐานห้องประชุมสภาได้เลย ทำให้สามารถพรากชีวิตส.ส.ทั้ง 500 คน บึ้มเดียวหมดได้เลย

ขอบคุณภาพคลิปจาก ข่าวช่องวัน

แสดงความคิดเห็น