ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 19 พฤศจิกายน 2562 | แก้ไข

ปู่วัย 90 ร่อนเรซูเม่สมัครงาน เผยอยู่ตัวคนเดียวมันน่าเบื่อ หางานทำดีกว่า

ใครที่รู้สึกเบื่อหน่ายขี้เกียจไปทำงานขอให้มาดูไว้เลย กับเรื่องราวของคุณปู่วัย 90 ปีผู้ย่ำเท้าเข้ามาเหยียบในเมืองหลวง เพื่อนำใบเรซูเม่สมัครงานตามบริษัทต่างๆ สร้างความประหลาดใจแก่ผู้พบเห็นไม่น้อย

 

คุณปู่รายนี้ทราบเพียงชื่อสกุลว่าจู ปู่จูเดินทางมาที่เมืองเซี่ยงไฮ้อันใหญ่โตและเข้าไปในบริษัทจัดหางานแห่งหนึ่ง พร้อมกับใบเรซูเม่ยื่นให้พนักงานจนทุกคนงงหนัก ถามไถ่กันไปกันมาก็ทราบได้ว่าคุณปู่จูอายุ 90 ปีแล้ว ก่อนหน้านี้เคยเป็นนักวิจัยอยู่เกือบครึ่งชีวิตจนเกษียณ เลยอยากจะขอร้องพนักงานให้ช่วยส่งเรซูเม่ให้ตนหน่อยเพื่อที่เขาจะได้กลับไปทำงานเหมือนเดิม

 

ซึ่งตัวปู่จูแล้ว จริงๆเขาอาศัยอยู่ใกล้กับเมืองซูโจว แต่อดทนนั่งรถเข้ามาในเซี่ยงไฮ้หลังจากเล่นอินเทอร์เน็ตแล้วเห็นโฆษณาของบริษัทจัดหางานที่สามารถหางานได้จริง ทั้งนี้ครอบครัวของคุณปู่ได้แยกย้ายกันไปมีชีวิตของตัวเองหมดแล้ว ปล่อยให้คุณปู่อยู่คนเดียวจนรู้สึกชีวิตไร้ค่า เลยอยากหางานทำจะได้ไม่เบื่อ แต่สุดท้ายทางพนักงานบริษัทได้เรียกตำรวจให้มาช่วยเหลือ

 

ซึ่งทางตำรวจจะเข้ามาพูดคุยและทราบเบอร์ติดต่อของผู้ดูแลคุณปู่ จึงได้เรียกให้มารับตัวคุณปู่กลับบ้าน ก็ไม่รู้ว่าคุณปู่จะผิดหวังหรือเปล่าที่ไม่ได้งานทำ แต่ก็ถือว่าเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับทุกคนที่กำลังเกียจคร้านได้ดีนะ ขนาดคุณปู่ 90 แล้วยังออกหางานทำ ฉะนั้นเราทุกคนควรตั้งใจให้ได้เท่าคุณปู่กันนะครับ...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: Shanghaiistmiaopai

แสดงความคิดเห็น