ข่าววันนี้ » โซเชียล
Nabi - 30 พฤศจิกายน 2562 | แก้ไข

สาวสวยเมาหลอน องค์ลง คำรามกลางห้างดัง (มีคลิป)

จากกรณีที่มีการแชร์คลิปหญิงสาวรายหนึ่งมีอาการคล้ายกับองค์ลง บางทีท่ากลายเป็นเสือ เป็นช้าง ทำเสียงผู้ชายร้องตะโกนออกมาก ซึ่งอาการองค์ลงนั้น มีอาการคล้ายกับคนป่วยทางจิต และ คล้ายกับผู้ที่กำลังมึนเมา

นายชุมพร ไทยสิทธิ์ อายุ 29 ปี รองผู้จัดการร้านอาหาร ในห้างสรรพสินค้า เปิดเผยว่า เมื่อคืนนี้ เวลาประมาณ 2.30 น. ตนกำลังเตรียมเก็บร้าน ผู้หญิงในคลิปเดินมาที่ร้านด้วยท่าทางมึนเมา เพื่อจะขอชาร์จแบต แต่เกิดมีอาการเหมือนคนองค์ลง และทำท่าเป็นช้าง ลิง เป็นสัตว์ต่าง ๆ รวมถึงตะเบ็งเสียงแบบผู้ชาย บ่นว่าหยากกลับบ้าน กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาก็กลับมาเป็นตัวเอง เจ้าหน้าที่ตำรวจเลยนำตัวขึ้นรถไปดูแลต่อ

ทั้งนี้ ผู้หญิงในคลิปมาเพียงคนเดียว ตนเชื่อว่าทำไปเพราะความเมา ไม่น่าจะมีองค์ลง และไม่น่าจะเป็นผู้ป่วย ส่วนสายรัดดข้อมือนั้น เป็นริสต์แบนด์จากคอนเสิร์ต เนื่องจากเมื่อคืนนี้ ร้านอาหารในห้างสรรพสินค้าจัดคอนเสิร์ต

นพ.สิทธา ลิขิตนุกูล หรือ หมอกอล์ฟ แพทย์สังคมสื่อสารเพื่อคุณธรรม กล่าวถึงกรณีนี้ว่า เบื้องต้นต้องดูว่าหญิงคนดังกล่าวมีอาการป่วยทางจิตหรือไม่ หากผู้ที่เห็นเหตุการณ์เจอบุคคลในลักษณะนี้ อย่าเพิ่งไปตอบโต้หรือทำร้ายร่างกาย แนะนำว่าอย่าเข้าใกล้ และให้แจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาดูแล

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก รายการทุบโต๊ะข่าว

แสดงความคิดเห็น