ข่าววันนี้ » โซเชียล
Nabi - 30 พฤศจิกายน 2562 | แก้ไข

สุดโกรธ 2สาวสวยขาดี จอดรถที่คนพิการ ไร้สำนึก (มีคลิป)

กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมากในโลกโซเชียล เมื่อมีหญิงสาวสองคนเคลื่อนรถไปจอดในบริเวณที่เป็นสถานที่จอดของคนพิการ ทำให้ผู้พิการที่ช่วยเหลือตัวเองไม่สะดวกไร้ที่จอด ก่อนจะเดินจากไปหน้าตาเฉย

วันที่ 29 พ.ย. 62 นายมานิตย์ อินทร์พิมพ์ หรือ ซาบะ นักรณรงค์เพื่อสิทธิและความเท่าเทียม Accessibility Is Freedom ผู้โพสต์คลิป ซึ่งเป็นผู้พิการ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ตามคลิปตนเองไม่ได้เจอเองกับตัว แต่มีสมาชิกในแฟนเพจบันทึกภาพไว้ เหตุการณ์ตามคลิปเกิดขึ้นช่วงเย็น วันจันทร์ที่ 25 พ.ย. ที่ห้างสรรพสินค้าย่านพระราม 9 มีหญิง 2 คน ลงมาเข็นเหล็กกั้นที่สำหรับคนพิการ จากนั้นก็ถอยรถเข้าไปจอด ก่อนจะลงจากรถเดินออกไป ซึ่งไม่มีใครพิการ

ส่วนตัวได้เห็นคลิป รู้สึกโกรธ เพราะว่าหากคนพิการต้องการใช้ที่จอด ก็จะไม่สามารถใช้งานได้ ซึ่งคนพิการไม่สามารถไปจอดรถของที่บุคคลปกติได้ เแต่ก็เผื่อใจไว้ว่าคนที่จอดรถที่คนพิการ อาจจะมีความพิการที่ตนเองมองไม่เห็น เรื่องที่เกิดขึ้นคือเรื่องสำนึกสาธารณะ ที่ตนมองว่าสังคมไทยยังมีปัญหาเรื่องนี้อยู่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องแย่งที่จอดรถคนพิการ รวมถึงการขับรถจักรยานยนต์บนฟุตบาท

ทั้นี้ ที่โพสต์ไม่ได้หวังประจาน แต่อยากให้สังคมเกิดสำนึก เพราะหากคนมีสำนึกดีๆ เขาคงไม่ทำแบบนี้ ตนเองอยากให้ทางห้างฯ มีการเขียนประกาศให้ชัดเจนว่าการกระทำดังกล่าวผิดกฎหมาย เบื้องต้น ตนเองก็รอให้น้องทั้ง 2 คนที่อยู่ในคลิปติดต่อมา เพื่อจะได้สอบถามข้อเท็จจริง

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก รายทุบโต๊ะข่าว 

แสดงความคิดเห็น