ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 2 ธันวาคม 2562 | แก้ไข

ศึกใหญ่ชนยักษ์ จงอางพบงูเหลือม จบลงที่ปราชัยทั้งคู่ (คลิป)

ใครที่ยังไม่เข้าใจความหมายของคำว่า "อย่าทำอะไรเกินตัว" อยู่นั้น ลองมาดูเรื่องนี้เป็นตัวอย่าง กับภาพสุดสยองของสองงูยักษ์ใหญ่ งูจงอางปะทะงูเหลือม ก่อนฝ่ายงูเหลือมจะปราชัยไป แต่สุดท้ายกลับตายทั้งคู่!

 

ชาวบ้านพากันขนหัวลุกทันทีเมื่อเห็นภาพที่อยู่ตรงหน้าของงูจงอางยักษ์ กำลังเขมือบอะไรบางอย่างอยู่กลางไร่ข้าวในเมืองคิบาลาวัน บนเกาะมินดาเนา ประเทศฟิลิปปินส์ พอชาวบ้านมาเห็นทุกคนก็ให้ตื่นตระหนกและพากันคว้าไม้มารุมตีจงอางจนแดดิ้นตายในที่สุด

 

หลังจากนั้นชาวบ้านได้ผ่างูจงอางออกมาและพบว่าอาหารอันโอชะที่มันกำลังเขมือบอยู่นั้น เป็นงูเหลือมขนาดยักษ์ที่ถูกกินไปจนเกือบสุดหางอยู่ในท้องจงอาง หนึ่งในชาวบ้านเล่าว่าบริเวณนี้มีงูชุกชุมอยู่แล้ว แต่นี่ถือเป็นครั้งแรกที่เห็นงูจงอางกินงูเหลือม "คนในหมู่บ้านพากันล้มตายเพราะถูกงูจงอางกัด เพราะงั้นพอเห็นมันแล้ว ทุกคนเลยพากันหวาดกลัวและรีบฆ่ามันทันทีน่ะ"

 

เมื่อทำการผ่าพิสูจน์งูจงอางจนพบงูเหลือมอยู่ข้างในแล้ว ชาวบ้านได้ทำการวัดขนาดงูจงอางเบื้องต้นและคาดว่ามันน่าจะมีความยาวประมาณ 3 เมตร ในขณะที่งูเหลือมน่าจะยังไม่โตเต็มที่เพราะมีความยาวอยู่แค่ประมาณ 1-2 เมตรเท่านั้น ทั้งนี้ชาวบ้านในหมู่บ้านได้ฝากเรื่องนี้ไว้เตือนภัยทุกคนที่ต้องเข้าไปทำไร่ทำสวน ว่าให้ระวังอสรพิษเหล่านี้ไว้ให้ดี...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: DailyMailRenato Daligdig/facebook

แสดงความคิดเห็น