ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 2 ธันวาคม 2562 | แก้ไข

ยายวัย 69 ฉลองวันเกิดสุดโดดเดี่ยว หนุ่มสุดตื้นตัน อาสาเลี้ยงข้าวเป็นของขวัญ

วันเกิดถือเป็นวันที่ต้องมีการฉลองกับญาติพี่น้อง พ่อแม่และเพื่อนฝูงกันให้เอิกเกริก แต่สำหรับคุณยายวัย 69 ปีคนนี้กลับตรงกันข้าม เพียงแค่รับประทานมื้ออาหารเล็กๆในร้านอาหารธรรมดาไม่ใหญ่โต หลบมุมเงียบๆคนเดียว

 

เนื่องจากยายแกไม่มีญาติพี่น้องหรือเพื่อนฝูงที่ไหนเลย จะมีก็แค่คุณแม่วัย 90 ปีที่ชราเกินกว่าจะเดินเหินไปไหนแล้ว ส่วนลูกชายของเธอก็ไปทำงานต่างเมืองถึงคุนหมิง นั่นหมายความว่าคุณยายต้องฉลองวันเกิดเพียงคนเดียวอย่างแท้จริง โดยเมื่อวันที่ 27 พ.ย. ที่ผ่านมา คุณยายดังกล่าว ทราบชื่อว่าคุณยายหวัง มาที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในเมืองอันชาน จังหวัดเหลียวหนิงของจีน สั่งอาหารมา 2 อย่างแล้วนำเค้กชิ้นพอเหมาะมาปักเทียนอวยพรวันเกิดอยู่เงียบๆคนเดียว

 

ที่ชวนให้น้ำตาไหลไปกว่านั้นคือคุณยายหวังได้วานพนักงานตั้งกล้องถ่ายคลิปให้เธอเพื่อส่งไปให้ลูกชายที่อยู่ต่างเมืองให้ฟัง โดยในคลิปคุณยายได้พูดประมาณว่า "นี่คือวันเกิดวันสุดท้ายของแม่ที่เลขขึ้นต้นด้วย 6 แล้วนะ แม่หวังเหลือเกินว่าลูกจะมาฉลองวันเกิดกับแม่ด้วย แม่คิดถึงลูกมากนะ หวังว่าวันเกิดปีหน้า ตอนที่แม่อายุ 70 แล้ว ลูกคงมาฉลองวันเกิดกับแม่นะ"

 

คำพูดที่คุณยายหวังพูดผ่านกล้อง ทำให้พนักงานที่ถ่ายให้น้ำตาไหลด้วยความสะเทือนใจเลยทีเดียว แต่ทั้งสองหารู้ไม่ว่าเหตุการณ์ทั้งหมดมีชายหนุ่มคนหนึ่งที่นั่งกินอาหารอยู่ใกล้ๆ สังเกตไว้หมดแล้ว เขารู้สึกตื้นตันใจมากก่อนลุกขึ้นไปหาคุณยายและกล่าวว่า "สุขสันต์วันเกิดนะครับคุณยาย สุขภาพร่างกายแข็งแรงนะครับ" แล้วเดินไปที่แคชเชียร์เพื่อจ่ายค่าอาหารทั้งของตัวเองและของคุณยายด้วย แม้ว่าทางร้านยืนยันให้เขาจ่ายแค่ของตัวเองเพราะทางร้านอยากจะเลี้ยงคุณยายเอง แต่ก็แพ้ลูกตื๊อของชายหนุ่ม ก่อนไปเขาได้กำชับทางร้านว่าห้ามบอกคุณยาย

 

แต่ทางร้านรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องที่ต้องบอกให้คุณยายรู้ เมื่อคุณยายหวังทราบจึงรีบแสดงตัวจ่ายเงินคืนชายหนุ่มทันที แต่เขาก็ปฏิเสธและให้คำมั่นว่าลูกชายคุณยายจะต้องกลับมาฉลองวันเกิดกับคุณยายอย่างแน่นอน คุณยายตื้นตันใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นอย่างมาก เธอรีบโทรศัพท์เล่าเรื่องนี้ให้ลูกชายฟัง ด้านลูกชายเงียบไปชั่วขณะก่อนจะตอบกลับไปว่า "นี่มันเป็นเรื่องที่ผมควรจะต้องทำเอง แต่ก็มีคนอื่นมาทำแทนให้ ผมขอบคุณเขามากจริงๆ ผมสัญญาว่าจะกลับไปฉลองวันเกิดกับแม่ปีหน้าครับ"

 

เรื่องดังกล่าวเรียกน้ำตาจากชาวเน็ตได้เป็นอย่างมาก และรู้สึกประทับใจกับการกระทำของชายหนุ่มนิรนามเป็นอย่างมาก พร้อมกับแห่กันอวยพรวันเกิดให้คุณยายหวังมีความสุขมากๆสุขภาพกายสุขภาพใจแข็งแรงยิ่งขึ้นไป นับเป็นเรื่องชวนให้ประทับใจอยู่ไม่น้อยแม้จะไม่รู้จักกันเลยก็ตาม ก็ขออวยพรวันเกิดให้คุณยายย้อนหลังนะครับ...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: sohuSina, World of Buzz

แสดงความคิดเห็น