ข่าววันนี้ » โซเชียล
Nabi - 2 ธันวาคม 2562 | แก้ไข

ความทรงจำแสนเจ็บปวด แม่ คิว FridayNight ใจสลาย ลูกซึมเศร้า (มีคลิป)

จากกรณีที่ คิว ภูริวัฒน์ สุวรรณมณี นักร้องนำของวง FridayNight to Sunday เจ้าของเพลงห้องนอน เพลงดังที่มียอดวิวในยูทูปกว่า 356 ล้านวิว เสียชีวิตจากโรคซึมเศร้า ด้านคุณแม่ สุดเจ็บปวด ใจสลาย ลูกซึมเศร้าผูกคอตาย ช็อกเตรียมย้ายบ้าน ลบภาพฝันร้าย

วันที่ 30 พ.ย. 62 ญาติได้นิมนต์พระสงฆ์ ทำพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณออกจากห้อง ชั้นสองของบ้านพัก ในซอย 9 ท่าเคียน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยภายในห้องมีข้อความที่ถูกเขียนไว้บนโต๊ะว่า “มึงต้องตาย” และคำว่า “ตาย” เป็นจำนวนมาก

ที่วัดท่าเคียน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ครอบครัวประกอบพิธีรดน้ำศพ มีเพื่อนในวงดนตรี ผู้จัดการวง กลุ่มเพื่อน ญาติพี่น้อง และแฟนคลับเดินทางมาร่วมงาน ท่ามกลางความโศกเศร้า ซึ่งตลอดเวลาได้ยินเสียงร้องไห้ดังขึ้นเป็นระยะ นางพาณี เมืองจันทร์ หรือ แป๋ว อายุ 52 ปี แม่ของผู้ตาย ร้องไห้กอดร่างลูกตลอด

นางพาณี เมืองจันทร์ หรือแป๋ว อายุ 52 ปี แม่ของผู้ตาย เปิดเผยว่า ลูกชายเป็นคนขยัน ทำงานดูแลแม่ตลอด ไม่เคยให้แม่เหนื่อย เป็นเสาหลักให้กับครอบครัว แต่มักเก็บตัวเงียบ ไม่เคยเล่าปัญหาให้ฟัง ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา ลูกป่วยเป็นโรคซึมเศร้า แต่ช่วงระยะหลังลูกชายค่อนข้างดื้อ มักบอกว่าตัวเองไม่ป่วยและไม่อยากกินยา เพราะกลัวผลข้างเคียงจากยา เกือบกว่า 5 เดือนที่ไม่ยอมกินยา ล่าสุดวันเกิดตนเอง เมื่อเดือนตุลาคม บอกลูกชายว่าไม่ต้องซื้อของขวัญให้ แต่ขอเพียงแค่ไปรักษาและกินยาให้หาย สุดท้ายลูกชายก็ไม่ฟัง

ตนเองเสียใจมาก ไม่เคยคิดมาก่อนว่าลูกชายจะกลับไปคิดสั้น เพราะก่อนหน้านี้เคยเจอกับตัวแล้ว 1 ครั้ง เมื่อประมาณ 1 ปีกว่า ลูกชายตัดสินใจกินยากว่า 20 เม็ด และเข้าโรงพยาบาลไปล้างท้อง ที่ทำตนใจสลาย

โดยช่วงก่อนที่ลูกชายจะฆ่าตัวตาย ตนเองพยายามสอนธรรมะ เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับพุทธศาสนาให้ฟัง แนะนำการทำบุญใส่บาตร ลูกชายจะเป็นคนทำหน้าบึ้งตึง แต่สัปดาห์ก่อน ลูกชายมีรอยยิ้มที่ตนเองไม่เคยเห็นมานานมาก และเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน ตนเองฝันว่าที่บ้านไฟไหม้ ซึ่งอาจลางบอกเหตุที่ลูกชายจะจากลา ทั้งนี้ ตอนที่เจอลูกในห้องนอน พบว่าผูกคอตายเสียชีวิต ตนพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อจะยื้อชีวิต แต่สุดท้ายก็ช่วยไม่ได้ จึงนำลูกออกจากห้องนอนไปส่งโรงพยาบาล จนกระทั่งถึงวันนี้ ยังไม่กล้าขึ้นไปที่ชั้น 2 ของบ้าน เพราะยังรู้สึกสะเทือนใจ ยอมรับไม่ได้กับเหตุการณ์ความสูญเสีย และเตรียมจะย้ายบ้านต่อไป

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก รายการทุบโต๊ะข่าว

แสดงความคิดเห็น