ข่าววันนี้ » โซเชียล
Clover Jarm - 8 ธันวาคม 2562 | แก้ไข

เทรนเนอร์หนุ่ม ล้วงคอ คิดว่า เส้นสปาเก็ตตี้

จากกรณีเทรนเนอร์หนุ่ม ได้โพสต์เล่าเรื่องราวของ พยาธิไส้เดือนที่ไชขึ้นมาที่ลำคอ จนตัวเองต้องล้วงคอเอาออกมา และเข้าใจผิดในตอนแรกคิดว่าเป็นเส้นสปาเก็ตตี้ ล่าสุดได้เล่าเรื่องราวทั้งหมดผ่านผู้สื่อข่าวอมรินทร์ ทีวี แล้ว

 วันที่ 7 ธ.ค. 62 ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ ทีวี ได้ลงพื้นที่ไปไขความกระจ่างกรณี เทรนเนอร์หนุ่ม โพสต์เอาพยาธิไส้เดือนออกมาจากลำคอ โดยเจ้าตัวมีชื่อว่า "นายชยานนท์ อัมรี อายุ 40 ปี" เล่าว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่ตนกำลังนอนอยู่ ก็รู้สึกแน่นที่ลำคอ หายใจไม่ออก เหมือนมีอะไรติดคอ จึงใช้มือล้วงไปหยิบออกมา มีลักษณะเป็นเส้นตนจึงหยิบทิ้งพื้น เพราะคิดว่าเป็นเส้นสปาเก็ตตี้ แต่มาคิดได้ว่าก่อนหน้านี้ไม่ได้กินอาหารจำพวกเส้นเข้าไปจึงลุกไปเปิดไฟดู ก็ต้องตกใจ เพราะเส้นที่ดึงออกจากคอ ดิ้นได้ จึงหาข้อมูลทางอินเตอร์เน็ตพบว่าเป็นพยาธิชนิดหนึ่ง จึงตัดสินใจหาหมอในวันต่อมา

 ซึ่งเมื่อได้พบคุณหมอ ก็ทราบว่าเป็นพญาธิไส้เดือน ไม่เป็นอันตรายอะไร แต่ก็ได้ทราบวิธีป้องกันคือต้องเคร่งคัดเรื่องการรับประทานอาหาร ซึ่งคาดว่าเหตุการณ์นี้น่าจะเกิดจากการกินผักสดนั่นเอง

 ในส่วนของ "พยาธิไส้เดือน" ด้านนายแพทย์ สิทธา ลิขิตนุกุล แพทย์สังคมสื่อสารเพื่อคุณธรรม ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการดำรงชีวิตของมันไว้ว่า "พยาธิไส้เดือนและไข่ของมัน จะอยู่ปะปนกับผักและผลไม้ที่ล้างไม่สะอาด เมื่อเข้าสู่ร่างกายมนุษย์ มันจะเติบโตได้โดยการไปแย่งสารอาหารในลำไส้มนุษย์กิน และไปเติบโตในปอด ซึ่งเมือโตเต็มไวมันจะวางไข่ไว้ในลำไส้ นั่นเอง"

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก

AMARIN TVHD

แสดงความคิดเห็น