ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 9 ธันวาคม 2562 | แก้ไข

นักกีฬาโต้คลื่นโยนเกม ทิ้งโอกาสเข้าเส้นชัยและเหรียญทอง เพื่อช่วยชีวิตคู่แข่ง

เป้าหมายของนักกีฬาทุกคนคงจะหนีไม่พ้นการคว้าชัยชนะอันดับ 1 หรือเหรียญทองอย่างแน่นอน แต่สำหรับนักกีฬาโต้คลื่นท่านนี้เขากลับทิ้งมัน ทิ้งโอกาสชนะเหรียญทองเพื่อทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่านั้น!

 

สื่อต่างประเทศรายงานว่า ขณะทำการแข่งขันโต้คลื่นในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ 2019 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ผู้เข้าแข่งขันกีฬาโต้คลื่นชาวอินโดนีเซีย อาร์ฮิป นูร์ฮิดายัต เกิดอุบัติเหตุสายรัดหลุดทำให้ตัวเขาปลิวจากกระดานโต้และถูกคลื่นมหึมาซัดอย่างรุนแรงจนยากที่จะพยุงตัวให้พ้นน้ำ ในขณะที่ทีมงานกำลังส่งหน่วยกู้ภัยเข้าช่วยเหลือนั้น โรเจอร์ คาซูกาย นักกีฬาโต้คลื่นเจ้าภาพได้วนกลับมาช่วยเหลือเขาทันที ดึงตัวอาร์ฮิปขึ้นบนกระดานของตัวเองและพาเข้าเส้นชัยไปด้วยกัน ทิ้งโอกาสคว้าชัยชนะเหรียญทองของตัวเองไป

 

แต่ถึงอย่างนั้นโรเจอร์ไม่ได้รู้สึกเสียดายเลยแม้แต่นิดเดียว เพราะนี่มันเป็นเรื่องที่ทุกคนต้องทำอยู่แล้ว เมื่อเห็นผู้อื่นกำลังเดือดร้อนหรือได้รับอันตราย ทุกคนก็ต้องเข้าช่วยเหลือก่อนอยู่แล้ว เลยทำให้การเข้าเส้นชัยของเขาเป็นเรื่องเล็กไปเลย ถ้าเทียบกับชีวิตของคู่แข่งของตนเอง หลังจากเกิดเหตุทำให้การแข่งขันในรอบนี้ต้องเลื่อนออกไป เนื่องจากคลื่นค่อนข้างแรงและอาจเป็นอันตรายต่อนักกีฬาได้...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: Jefferson Ganuelas/facebook, World of Buzz2019 SEA Games/facebook 

แสดงความคิดเห็น