ข่าววันนี้ » โซเชียล
Nabi - 9 ธันวาคม 2562 | แก้ไข

หนุ่มทุบรถ คนขาดี จอดที่คนพิการ หลั่งน้ำตา เมียขอเลิก หวัง อยากให้สังคมดีขึ้น (คลิป)

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Peerapong Amornpich ได้โหพสต์คลิปวิดีโอพร้อมกับแคปชี่นว่า ผมทุบรถ คนไม่พืการ มาจอดรถที่คนพิการ ผมยินดีจ่ายค่าเสียหาย แต่ไม่ขอยินยอมปล่อยให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดในสังคมไทย โดยที่ผมไม่ยอมทำอะไร ล่าสุดได้เปิดใจว่า เมียขอเลิก ลั่นที่ทำหวังให้สังคมดีขึ้น

วันที่ 8 ธ.ค. 62 ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี สอบถาม นายพีระพงค์ อมรพิชญ์ อายุ 46 ปี เปิดเผยว่า ตนเองเป็นผู้อัดคลิปวีดีโอและไลฟ์สดลงเฟซบุ๊ก โดยขณะเกิดเหตุตนเองพร้อมครอบครัวเดินทางมา ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ เพื่อมากินข้าวกับครอบครัว แต่ได้พบเห็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม คือมีรถกระบะสีขาว มีชายและหญิง ขับมาด้วยกัน 2 คน เข้ามาจอดในพื้นที่สงวนสิทธิ์ไว้ให้เป็นที่จอดรถของคนพิการ มีป้ายและตัวหนังสือภาษาไทย ติดอยู่ครบและชัดเจน ตนเองดูแล้วพบว่า ชายหญิงทั้งสองเป็นคนปกติ ไม่ได้พิการแต่อย่างใด แต่แย่งพื้นที่สำหรับคนพิการ

หลังจากนั้นตนเองได้เข้าไปกินอาหารในห้าง เมื่อกินอาหารเสร็จได้กลับออกมาที่ลานจอดรถ ก็ยังพบเห็นรถคันเดิมจอดอยู่ที่เดิม ถามไปยังเจ้าหน้าที่ของห้าง เพื่อให้ประกาศตามหาเจ้าของรถมาย้ายรถ แต่รอนานมากจึงตัดสินใจทุบกระจกรถฝั่งซ้าย

อย่างไรก็ตาม ตนเองยินดีรับผิดชอบความเสียหายทั้งหมด ซึ่งผลการเจรจาตนเองจ่ายเงินค่าเสียหาย เป็นเงิน 10,000 บาท และได้ลงบันทึกประจำวันไว้หลักฐาน ก่อนที่จะแยกย้ายกันกลับแต่โดยดี ยอมรับว่าที่ผ่านมาตนเองทนเห็นความไม่ถูกต้องในสังคมมาเยอะ อยากให้คนมีความรับผิดชอบต่อสังคมมากกว่านี้ ไม่ได้อยากเด่นอยากดัง ที่สำคัญไม่ได้ต้องการจะเสียเงิน หรืออยากไปทะเลาะกับคนอื่นแต่อย่างใด เหตุการณ์นี้ทำให้ภรรยายื่นคำขาดว่าถ้าเกิดขึ้นอีก ก็จะขอเลิกกับตน

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก รายการทุบโต๊ะข่าว 

แสดงความคิดเห็น