ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 9 ธันวาคม 2562 | แก้ไข

จำได้ไหม กล้วยติดผนังมูลค่า 3 ล้าน ล่าสุดมีคนเอาไปกินเรียบร้อยแล้ว

หากใครยังจำกันได้ กับเรื่องราวอันแปลกประหลาดของหอศิลป์แห่งหนึ่ง ที่จัดงานแสดงศิลปะโดยมีผลงาน กล้วยติดผนัง มูลค่าเกือบ 4 ล้านบาทเป็นตัวชูโรง ล่าสุดมีคนดึงไปกินเรียบร้อยแล้ว!!

 

ย้อนให้ฟังกันก่อนว่าผลงานชิ้นนี้มีชื่อว่า "ตัวตลก" รังสรรค์โดยศิลปินชาวอิตาลี มอริซิโอ แคทเทลาน ที่กลายเป็นที่ฮือฮาอย่างมหาศาลหลังจากที่มีคนขอซื้อไปในราคา 160,000 เหรียญ (ราว 3.6 ล้านบาท) ที่อาร์ต เบเซิล อาร์ตแกลอรี่ที่ไมอามี ฟลอริดา ซึ่งปัจจุบันก็ยังมีขายอยู่หากแต่ด้วยกฎของอุปสงค์-อุปทาน ทำให้มันถีบราคาขึ้นไปสูงถึง 150,000 เหรียญเข้าไปแล้ว (ราว 4.5 ล้านบาท)

 

ซึ่งหลังจากกลายเป็นข่าว ผู้คนก็แห่กันเข้ามาชื่นชมเจ้ากล้วยลูกนี้กันเป็นจำนวนมาก แต่แล้วก็เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นเพราะ เจ้าของผลงานศิลปะราคาหลายล้านบาทนี้ถูกผู้เข้าชมท่านหนึ่ง ดึงออกมาจากผนังแล้วปอกเปลือกกินอย่างหน้าตาเฉย กินผลงานสุดล้ำค่า(?)ท่ามกลางผู้คนในงานที่งงงวยกันถ้วนหน้า ต่อมาทราบชื่อผู้ที่กินเข้าไปว่า เดวิด เดทูน่า นักแสดงศิลปะชื่อดัง ที่ต่อมาเขาก็ได้เผยว่าที่เขาทำไปนั้นคือการแสดงทางศิลปะของเขา โดยมีชื่อการแสดงนี้ว่า "ศิลปินผู้หิวโหย"

 

แต่ถึงอย่างนั้นทีมงานในอาร์ตแกลอรี่กลับไม่พอใจสักเท่าไหร่ต่อการแสดงของเขา ก่อนจะเชิญตัวเดวิดออกจากงานแสดง ซึ่งก่อนเดินออกไปเขาได้ตะโกนหยอกล้อคนอื่นว่า "แล้วเจอกันนะ หลังผมออกจากคุกแล้ว" แต่สุดท้ายเรื่องทั้งหมดก็ไม่ได้ถึงตำรวจแต่อย่างใด เนื่องด้วยทางโฆษกประจำงานแสดงศิลปะก็ได้เอาข้อปฏิบัติมากางให้ดูว่า หากมีความจำเป็นก็ให้นำกล้วยลูกใหม่มาติดแทน ไม่กระทบต่อคุณค่าของงานศิลปะชิ้นนี้อย่างแน่นอน หรือถ้ามองอีกมุมหนึ่ง เดวิดถือเป็นคน่วยให้เจ้ากล้วยลูกนั้นไม่เน่าเสียซะด้วยซ้ำไป ก็ว่าไปนั่น...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: mothershipartribune/instagram

แสดงความคิดเห็น