ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 10 มกราคม 2563 | แก้ไข

จับโป๊ะ ลุงขับแทรกเตอร์

กลายเป็นว่าเรื่องนี้มีเงื่อนงำกันไป โดยเมื่อเร็วๆนี้ได้มีการแชร์เรื่องราวของลุงขับรถแทรกเตอร์มากางเต็นท์นอนหน้าโรงพยาบาลจนมีผู้ใจบุญช่วยบริจาคเงินและสิ่งของมากมาย ก่อนเรื่องพลิกผันเป็นคนละม้วน

 

เรื่องราวเริ่มต้นจากเฟซบุ๊กชื่อมัฑลิกา อนาวงศ์ได้โพสต์เรื่องราวของลุงคนหนึ่งที่ขับรถแทรกเตอร์ 2 ล้อมาจอดไว้ที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาและกางเต็นท์นอนซึ่งสร้างความประหลาดใจให้กับคนที่ผ่านไปมาเป็นอย่างมาก โดยลุงได้เล่าให้เจ้าของโพสต์ฟังว่า ตนได้พาภรรยามารักษามะเร็งต่อมน้ำเหลือง ไม่มีเงินกินข้าวนั่งอยู่ข้างรถแทรกเตอร์ ด้วยความสงสารเจ้าของโพสต์จึงช่วยเหลือเงินจำนวนหนึ่งพร้อมกับนำเรื่องของลุงมาโพสต์โซเชียล จนชาวเน็ตแห่กันไปบริจาคสิ่งของเป็นจำนวนมาก

 

แต่ต่อมาผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ วันชนะ อาญาเมือง ได้โพสต์เรื่องเดียวกันนี้แต่เป็นอีกมุมมองหนึ่งลงโซเชียล เผยว่าลุงคนนี้ได้นำเงินบริจาคที่ชาวบ้านเห็นว่าสงสารบริจาคให้ ไปซื้อหญิงขายบริการโดยมีคนถ่ายคลิปวิดิโอไว้ซึ่งเป็นโรงแรมแห่งหนึ่งในตัวเมืองจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งหลังจากเรื่องในอีกมุมมองหนึ่งนี้เผยแพร่ออกไป หลายคนต่างวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนักว่าเสียดายเงินบริจาคและไม่ขอบริจาคให้อีก ทั้งนี้ในโซเชียลก็มีสองมุมให้ติดตามว่าส่วนหนึ่งก็น่าเห็นใจ อีกส่วนหนึ่งก็ไม่สมควรบริจาค ส่วนยอดบริจาคตอนนี้เป็นจำนวนเงินแล้ว 8 หมื่นบาท เป็นบัญชีของภรรยาลุง...

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก: komchadluek

แสดงความคิดเห็น