ข่าววันนี้ » บันเทิง
Clover Jarm - 14 มกราคม 2563 | แก้ไข

จ๊ะ อาร์สยาม สอนใคร? อยากเก่งเหมือนพี่ ทนได้แบบพี่ไหม?

จ๊ะ อาร์สยาม โพสต์ยาว อยากเป็นพี่ ไม่ใช่เรื่องง่าย ด้านชาวเน็ตแห่คอมเมนต์เพียบ ความสำเร็จที่แลกมาด้วยหยาดเหงื่อของจริง!

 อินสตาแกรม จ๊ะ อาร์สยาม โพสต์ข้อความไว้ว่า "คำพูดที่มักเจอบ่อยๆ “หนูอยากเก่งเหมือนพี่ หนูอยากมีงานทำเหมือนพี่ หนูอยากเป็นพี่จัง”  หนูมั่นใจมั้ยลูกว่า ถ้าหนูเป็นพี่ หนูจะทนไหว ภาพที่หนูเห็นมันคือสิ่งดีๆ ภาพดีๆที่พี่อยากให้ทุกคนเห็นแต่มุมที่ดีๆ แต่กว่ามันจะมีมุมที่ดีๆออกมาได้

มันต้องฝ่าฟันกับอะไรมากมาย วันนี้หนูเป็นหนู หนูยังทนในสิ่งที่หนูเป็นไม่ได้ พี่มั่นใจเหลือเกินว่าถ้าหนูเป็นพี่ หนูคงทนไม่ได้แน่นอน (บางเรื่องตัวพี่เองยังเกือบทนไม่ได้เลย) งานที่หนูเห็นว่าสบาย ร้องเพลงแปปๆ ได้เงินล่ะ หนูรู้มั้ยลูก กว่าจะมีงาน กว่าจะออกเพลงได้แต่ล่ะเพลง

กว่าจะถึงงาน นั่งรถรวมๆ กันมาแล้วเป็นแสนๆ กิโล มันต้องอดทนมาก งานทุกงานก็ใช้ว่าจะราบรื่น โอ๊ยยยยยยย สารพัดปัญหา แต่มาอยู่จุดนี้ พูดอะไรไม่ได้เลย นอกจากยิ้ม  ยิ้ม  และก็ยิ้ม  เท่านั้น‼️

 

หนูคิดว่า พี่จะอึดอัดมั้ยลูก สุดท้ายนี้ ไม่ว่าเราจะเป็นใคร ทำงานอะไร เราก็ต้องยอมรับในตัวเราเองก่อน อย่าไปหวังสบาย หวังมีเงินแบบคนอื่นเค้าเลย (ชีวิตจริงหนี้สินมากมาย พี่เนี้ย 5555) อยู่ให้พอดี อยู่ให้ชีวิตเรารู้สึกว่ามีความสุข ก็พอแล้ว  แต่พี่ก็ขอขอบคุณน้องๆมากนะลูก ที่หนูอยากเป็นพี่  พี่ขอให้น้องๆได้ดีกว่าพี่ทุกคนเลยน๊าาา ไม่เคยคิดเลยว่าเด็กน้อยในวันนั้น จะโตขึ้นและเข้มแข็งมากขนาดนี้ “ด.ญ.นงผณี มหาดไทย” 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก

jaja_nongpanee

แสดงความคิดเห็น