ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 17 มกราคม 2563 | แก้ไข

แม่กับลูก

บนโลกเรานี้ยังมีเรื่องราวน่าเหลือเชื่ออีกมากมาย และนี่คือหนึ่งในนั้นแต่มันไม่ใช่เรื่องดีเอาเสียเลย มีคุณแม่รายหนึ่งได้ตั้งกล้องถ่ายคลิปนาทีชวนหดหู่ เมื่อลูกสาวของเธอต้องอยู่ในความเป็นความตาย เพียงเพราะร้องไห้!

 

สื่อต่างประเทศได้นำเสนอเรื่องราวชวนเศร้าของนาตาลี เดวิส คุณแม่ลูก 5 วัย 31 ปี ผู้ต้องทนดูเบธานี เดวิส ลูกสาวตัวน้อยวัยเพียง 2 ขวบ ร้องไห้หายใจรวยรินในอ้อมแขนเธอ เนื่องจากหนูน้อยหยุดหายใจกะทันหัน ทำให้นาตาลีต้องรีบมากู้ชีวิตลูกน้อยของเธอที่หัวใจหยุดเต้นชั่วขณะอย่างรวดเร็วและมีสติ หลังจากเธอนำลูกน้อยวางนอนกับพื้นแล้วค่อยๆจับหน้าอกเบาๆ สักพักหนึ่งหนูน้อยก็กลับมาร้องไห้จ้าคืนสติอีกครั้ง

 

นาตาลีเผยว่าเบธานีจะมีอาการหัวใจหยุดเต้นแบบนี้ทุกครั้งเวลาที่เธอกลัวหรือเจ็บปวดจนร้องไห้ออกมา อารมณ์เหล่านี้จะส่งผลให้หัวใจและสมองทำงานผิดปกติจนเกิดอาการชักเกร็ง จนทำให้เธอหมดสติและหัวใจหยุดเต้นในที่สุด เธอและสามี พอล เดวิส วัย 31 ปี เคยต้องดูลูกน้อยตัวเองหัวใจหยุดเต้นจนเนื้อตัวเริ่มเปลี่ยนเป็นสีฟ้าเพราะช่วยเหลืออะไรไม่ได้ แต่สิ่งที่ทำให้เธอและสามีขวัญผวามากที่สุดคือตอนที่ลูกๆคนอื่นเดินมาบอกทั้งคู่ว่า "เบธานีตายแล้ว" ตอนที่หนูน้อยอาการกำเริบต่อหน้าน้องๆของเธอ

 

ตอนนี้พ่อแม่ของหนูน้อยตกอยู่ในอาการเครียดจัดเพราะกลัวว่าอาการป่วยนี้จะเป็นตัวพรากชีวิตวัยเด็กของลูกสาวไป เวลาที่เบธานีอยากออกไปวิ่งเล่นกับเพื่อนหรือทำกิจกรรมต่างๆ เธอจะถูกนาตาลีเบรกอยู่ตลอดเพราะไม่อยากเสี่ยงให้หัวใจของเธอทำงานหนัก "มันคือช่วงเวลาที่น่ากลัวที่สุดในชีวิตเลย ต้องอุ้มลูกที่เหมือนตายไปแล้วในอ้อมแขนโดยที่ตัวเราช่วยอะไรไม่ได้เลย พอเกิดอาการขึ้นทีไรฉันจะสติแตกทุกครั้ง กลัวลนลานไปหมดแต่ก็ต้องพยายามใจเย็นและรีบช่วยลูกฟื้นกลับคืนมาให้เร็วที่สุด"

Loading...

 

ตอนนี้ครอบครัยวเดวิสได้เปิดระดมทุนบริจาคเพื่อเป็นค่ารักษาแก่เบธานีในเว็บไซต์ gofundme แล้ว โดยตั้งเป้าไว้ที่ 7,000 เหรียญซึ่งเป็นเงินค่ารักษาที่สูงสำหรับครอบครัวฐานะปานกลางของเธอ จึงต้องหวังพึ่งอินเทอร์เน็ตและโซเชียลมิเดียเป็นช่องทางช่วยเหลือลูกน้อยของเธอ ก็ขอให้หนูน้อยหายป่วยในเร็ววันนะครับ อายุยังน้อยแต่ต้องมาเจออะไรแบบนี้ มันชวนให้หดหู่ใจไม่น้อยเลยทีเดียว...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: Unilad, GoFundMe

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น