ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 17 มกราคม 2563 | แก้ไข

หนูน้อย 8 ขวบวอนแม่ให้ตีด้วยไม้เรียว เพราะอยากได้ดีในอนาคตเมื่อเติบใหญ่

หนึ่งในไอเท็มยอดฮิตที่วัยเด็กทุกคนเป็นต้องโดนก็คือ ไม้เรียว อย่างแน่นอน เด็กทุกคนเป็นต้องร้องเมื่อรู้ตัวว่าจะถูกแม่ตีเพราะไปทำความผิดมา แต่สำหรับหนูน้อยคนนี้กลับขอร้องให้แม่ตีเขาได้เลย เพราะเขาอยากเป็นคนดี

 

แจซลิน เทย์ คุณแม่ยังสาวและโค้ชเพื่อสุขภาพวัย 44 ปี ได้แชร์เรื่องราวสุดน่ารักที่เซเวียร์ ลูกชายวัย 8 ขวบมาบอกเธอจนสร้างความประหลาดและตกอกตกใจแก่ทั้งตัวเธอและโซเชียลเป็นอย่างมาก โดยเธอเล่าว่ามีอยู่วันหนึ่ง จู่ๆเซเวียร์เดินมาหาเธอและพูดว่า "แม่ครับ เอาไม้เรียวตีผมหน่อยได้ไหมครับ" แจซลินตกใจกับคำขอร้องของลูกชายมาก แน่นอนเธอถามไปว่าทำไมถึงอยากโดนตี คำตอบที่ได้ทำเอาเธอประทับใจมาก

 

หนูน้อยเซเวียร์ตอบว่า "เพื่อนๆผมโดนพ่อแม่ใช้ไม้เรียวตีกันทุกคน แต่แม่ไม่เคยตีผมเลยสักครั้ง ผมอยากเติบโตเป็นคนดีในวันข้างหน้า ถ้าแม่ตีผม ผมก็จะได้โตขึ้นมาเป็นคนดีไงครับ" แจซลินยิ้มแก้มปริก่อนจะค่อยๆอธิบายลูกชายผู้แสนบริสุทธิ์ให้เข้าใจถึงการตีด้วยไม้เรียวว่า "เซเวีย หนูเป็นเด็กที่เชื่อฟังและเข้าใจทุกอย่างดีอยู่แล้ว แม่ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะต้องตีหนูเลย หนูจะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ยอดเยี่ยมอย่างแน่นอนจ้ะ" 

 

เรื่องราวของแจซลินกลายเป็นที่ประทับใจแก่ชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก ต่างเข้ามาชื่นชมการเลี้ยงดูลูกของเธอว่าสมกับเป็นโค้ชดูแลสุขภาพที่สามารถให้ความรู้แก่ผู้อื่นและสอนลูกให้เติบโตเป็นคนดีได้ไปพร้อมกัน แต่ถึงอย่างนั้นแจซลินได้ตอบว่าแม้จะอธิบายไปแต่หนูน้อยก็ยังไม่เข้าใจและรบเร้าให้เธอตีเขาด้วยไม้เรียวเพราะอยากเป็นคนดี เธอจึงอธิบายให้ลูกฟังเพิ่มเติมว่าตัวเธอนั้นไม่เคยมีความเชื่อเรื่องการใช้กำลังและความกลัวมาสอนให้ลูกเป็นคนดี ให้เอาไม้เรียวตีแป๊บเดียวก็หายเจ็บแล้ว แต่ที่เราต้องสอนจริงๆคือหัวใจของลูกและเป็นหน้าที่พ่อแม่ที่ต้องขัดเกลาจิตใจลูกน้อยให้เป็นคนดี ใครสนใจอยากนำวิธีนี้ไปสอนลูกๆก็ตามสบายเลยครับ...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: World of Buzzjacelyn_tay/instagram

ข่าวใกล้เคียง

Loading...

แสดงความคิดเห็น