ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 17 มกราคม 2563 | แก้ไข

วันนี้ที่รอคอย ฝนถล่มหลายพื้นที่ในออสเตรเลีย จนไฟป่าดับสนิทหลายจุด

ในที่สุด ช่วงเวลาที่หลายคนรอคอยว่าเมื่อไหร่ฝนจะตกยังประเทศออสเตรเลีย ที่ซึ่งสถานการณ์ไฟป่ายังคุกรุ่นอยู่ วันนี้ได้สมใจแล้วเพราะมีรายงานว่า หลายพื้นที่ในออสเตรเลียมีฝนตกหนักจนทำให้ไฟป่าหลายจุดดับสนิท

 

รายงานระบุว่า ณ รัฐนิวเซาท์เวลส์ ได้มีฝนตกหนักอย่างเฉียบพลันจนทำให้ไฟป่าที่กำลังมอดไหม้ดับสนจิทไปถึง 32 จุด รวมทุกพื้นที่ในออสเตรเลียแล้วฝนตกในครั้งนี้สามารถดับไฟป่าที่เกิดขึ้นกว่า 120 จุดทั่วประเทศให้เหลือเพียง 88 จุดแล้วตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ด้านกรมอุตุนิยมวิทยาออสเตรเลียคาดการณ์เอาไว้ว่าอาจมีฝนตกสะสมประมาณ 30-80 มิลลิลิตรในแถบตะวันออกของนิวเซาท์เวลส์ช่วงวันพฤหัสบดีถึงวันเสาร์นี้

 

จนเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาฝนก็ได้ตกในหลายพื้นที่ของออสเตรเลีย โดยเฉพาะที่นิวเซาท์เวลส์ จนเหล่าพนักงานดับเพลิงที่ทำงานอยู่ถึงกับอดดีใจไม่ไหว บันทึกคลิปฝนตกแล้วนำมาโพสต์ลงโซเชียลมิเดียแจ้งข่าวว่า ตอนนี้ออสเตรเลียฝนตกหนักแล้ว ไฟป่าที่ไหม้อยู่หลายจุดเริ่มดับสนิทแล้ว สร้างขวัญและกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่เป็นอย่างมาก แต่ถึงแม้ฝนตกในครั้งนี้จะไม่ได้ช่วยดับไฟป่าได้ 100% แต่แค่นี้พนักงานก็มีกำลังใจมากแล้วที่จะลุยดับไฟป่าต่อไป

 

เช่นเดียวกับชาวเน็ตออสเตรเลียที่แห่กันโพสต์ภาพนาทีฝนแห่งความหวังชโลมลงมาช่วยให้ชุ่มชื่นกันมากมาย บ้างถึงขั้นออกมาเต้นท่ามกลางสายฝนกันเลยทีเดียว ทั้งนี้ฝนที่ตกลงมาอาจทำให้เกิดน้ำท่วมเฉียบพลันในบางพื้นที่เช่นเมลเบิร์น ก็ถือเป็นเรื่องราวดีๆก่อนสิ้นเดือนแรกของปี 2020 ที่เริ่มต้นมาด้วยเรื่องไฟป่าอันน่าหดหู่ใจ อย่างที่เคยบอกไปแล้วว่า ฟ้าหลังฝนย่อมงดงามเสมอ มันเป็นเรื่องจริง...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: Boredpanda, Bureau of Meteorology

ข่าวใกล้เคียง

Loading...

แสดงความคิดเห็น