ข่าววันนี้ » โซเชียล
Minime - 20 มกราคม 2563 | แก้ไข

วิเคราะห์แล้ว อาจารย์ม.ดัง ยังไงกันแน่?

จากกรณีที่พบร่างไร้ชีวิตของอาจารย์มหาวิทยาลัยชื่อดัง ในห้องพัก บางปะกง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ในสภาพเปลือย นอนล้มอยู่ที่พื้นห้องน้ำ สภาพน้ำลายฟูมปาก เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานคาดว่าจะสิ้นชีพมาแล้ว 2 วัน

 

โดยอาจารย์ท่านนี้ทราบชื่อว่าคือ น.ส.เนติมา หรือ โน๊ต อายุประมาณ 35 ปี ซึ่งหลังจากเกิดเหตุการณ์นี้ทางผู้เป็นพ่อได้สงสัยว่านี่อาจจะเป็นการเสียชีวิตที่ผิดธรรมชาติ หลังถูกพบในสภาพนอนเปลือยในห้องน้ำมีผ้าคลุมไว้ทั้งร่างกาย ล่าสุดทางรายการ โหนกระแส ทางช่อง 3 คุณหนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ผู้ดำเนินรายการ ได้เชิญ คุณกอล์ฟ เจ้าของแฟนเพจที่นี่แปดริ้ว ผู้ที่ติตตามเรื่องนี้มาตั้งแต่ต้น, ทนายรณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความและประธานเครือข่ายทวงคืนความยุติธรรมในสังคม และรศ.นพ.วีระศักดิ์ จรัสชัยศรี รองอธิการบดี ฝ่ายวางแผน มศว และอาจารย์นิติเวชศาสตร์ มาวิเคราะห์ถึงสาเหตุการสิ้นชีวิตของครูโน๊ต ได้ความว่า...

 

ถามทนาย เบื้องต้นที่ติดตาม คิดว่าเสียชีวิตหรือฆาตกรรม?

"จัดฉากแน่นอน คนตายเองใครจะมาห่มผ้าห่มให้ตัวเองบ้าง ถ้าเป็นลมหมดสติตาย ถ้าอาบน้ำอยู่ก็ต้องเปลือยเปล่า ไม่มีใครเอามาห่มได้"

มุมอาจารย์?

"มองว่าเป็นลักษณะการตายที่ผิดธรรมชาติ ลักษณะการเสียชีวิตแบนี้ต้องดูอย่างละเอียด ต้องดูให้ครบหมด"

 

โอกาสน้อยมากเหรอที่ครูจะเสียชีวิตเอง?

ทนาย : "ผมว่าเป็นไปไม่ได้ที่จะเสียชีวิตเอง ถ้าครูแขวนคอตายแล้วมีรอยจะเชื่อ แต่นี่นอนแล้วมีรอยกดเหมือนโดนรัด"

กอล์ฟ : "ผมถามเจ้าหน้าที่ว่าถ้าเสียชีวิตจะมีรอยห้อเลือดอะไรหรือเปล่า ที่เกิดขึ้นเป็นจ้ำๆ แต่นี่เป็นรอยเส้น 3-5 เซนฯ ก็คิดอยู่ว่าอาจเสียชีวิตแล้วเกิดรอยช้ำขึ้นมาหรือเปล่า

รศ.นพ.วีระศักดิ์ : "อันนี้บอกยาก ถ้ามันรุนแรงมากก็ต้องมีรอยถลอกร่วมด้วย"

 

อาจมีเงื่อนงำ?

รศ.นพ.วีระศักดิ์ : "ผมว่าประเด็นเป็นประเด็นที่สงสัย ต้องตรวจให้ครบทุกอย่าง ทางนิติเวชคงไล่ตรวจอยู่ ผลชันสูตรจะเป็นตัวบอกว่าตายตามธรามชาติหรอผิดธรรมชาติ อย่างไรก็ตามต้องตามผู้กระทำความผิดมาให้ได้"

ทนาย : "ผมว่าจัดฉากล้านเปอร์เซ็นต์ ไม่มีใครตายด้วยตัวเองได้สภาพแบบนี้ ตร.ต้องไปเร่งสอบให้ชัดเจนและให้ไวด้วยนะครับ"

 

คุณมองยังไง?

กอล์ฟ : "ในมุมผม ผมมองว่าผิดธรรมชาติ แต่ก็ต้องรอดูผลทางนิติเวช เพราะหนึ่งน้ำลายฟูมปากก็ไม่ทราบว่าเกิดจากการแพ้ยาหรือโรคประจำตัว ส่วนสิ่งของที่หายไปก็ยังตอบประชาชนที่สงสัยไม่ได้ ตอบเพื่อนอาจารย์ผู้ที่เฝ้าติดตามข่าวอยู่ไม่ได้"

Loading...

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก โหนกระแส ejan 

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น