ข่าววันนี้ » บันเทิง
Clover Jarm - 21 มกราคม 2563 | แก้ไข

ทราย เจริญปุระ แนะผู้นำระดับสูง ลองมาใช้ชีวิตเช่นมนุษย์ออฟฟิศ

ทราย เจริญปุระ แนะสร้างค่ายอบรมผู้บริหารระดับสูง ให้มาใช้ชีวิตประจำวันเช่นมนุษญ์เงินเดือนเช่นเรา ด้านชาวเน็ตเข้ามากดไลค์และคอมเมนต์สนั่น

 เฟซบุ๊ก ทราย เจริญปุระ ได้โพสต์แนวทางแก้ไขปัญหาของประชาชนจาก ผู้บริหารระดับสูงไว้ว่า "อยากจัดค่ายผู้บริหารระดับสูงของหน่วยงานราชการและประเทศ ออกเดินทางด้วยรถเมล์ครีมแดง ออกจากรัฐสภา วนรอบกรุงเทพ จรดมีนบุรี หนองแขม บางนา บางขุนเทียน ตลิ่งชัน วนยังไงก็ได้ให้ครบ 4 ชั่วโมง เท่าเวลาเฉลี่ยที่คนกรุงเทพใช้ในการเดินทางไปทำงานทุกวัน เมื่อกลับมาถึงให้ยืนเข้าแถวเคารพธงชาติ ตั้งแถวจนกว่าแถวจะตรง ใครคุยหรือยุกยิกทดเวลาเพิ่มไปอีกห้านาที เคารพธงชาติ สวดมนต์​ ฟังประชาชนให้โอวาท ฟังเราพูดจนกว่าเราจะพอใจ (เราพูดอยู่ในห้องแอร์ที่มีเครื่องฟอกอากาศ Dyson) จากนั้นให้เดินเรียงแถวไปประชุม ถ้าแถวไม่ตรงกลับมาเดินใหม่

 

ที่ประชุมวันนี้ไม่ได้อยู่ในห้องประชุม แต่เราจะเช่าเตนท์มากางให้กลางสนาม ติดตั้งระบบเสียงอย่างดี ประชุมแบบเอาท์ดอร์กันดูหน่อยซิ อาหารการกินครบถ้วน ขาดอย่างเดียวคือหน้ากากกันฝุ่น ขอโทษทีไม่มีแจก ประชุมเลิกซักห้าโมงเย็น เดี๋ยวให้รถเมล์มินิบัสพาไปส่งที่บ้าน พร้อมอาหารเย็นใส่กล่องให้ไปด้วย ใจดี แล้วมาดูกันซิว่าจะยังนิ่งเฉยอยู่อีกไหม”

 ด้านชาวเน็ตที่ได้เห็นโพสต์ดังกล่าว ต่างเข้ามาคอมเมนต์เพียบ ทั้งนี้ยังมองว่า เป็นแนวคิดที่ดี เพราะถือว่าใช้สถานการณ์จริงๆ ให้ได้ลองเผชิญ จะได้เข้าใจถึงปัญหาของประชาชน

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก

Inthira Charoenpura

แสดงความคิดเห็น