ข่าววันนี้ » โซเชียล
Clover Jarm - 13 กุมภาพันธ์ 2563 | แก้ไข

ผู้ว่าฯ ภูเก็ต คุมเข้ม ไวรัสโคโรนา ยืนยันไม่พบชาวจีนใน เรือสำราญซีบอร์น โอเวชั่น

สำนักงาน ประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ต รายงานความคืบหน้า หลัง เรือสำราญซีบอร์น โอเวชั่น เข้าเทียบท่าที่ภูเก็ต ทำชาวภูเก็ตหวั่นเชื้อไวรัสโคโรนา ที่มากับผู้โดยสาร ด้านผู้ว่าฯ ออกมายืนยันแล้ว คุมเข้ม ปลอดภัย 100% แน่นอน

วันนี้ 13 ก.พ. 2563 นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า เรือ SEABOURN OVATION นำนักท่องเที่ยว 495 รายเป็นชาวยุโรปเกือบทั้งหมดไม่มีชาวจีนเข้ามาท่องเที่ยวและพักผ่อนที่จังหวัดภูเก็ต

ทั้งนี้ยังได้อธิบายขั้นตอนปฏิบัติคือทุกเที่ยวเรือ ที่เข้ามาเทียบท่าในจังหวัดภูเก็ต จะมีการตรวจพฤติการณ์ก่อน จากนั้นจะมีการตรวจควบคุมโรคติดต่อตามสถานการณ์ไวรัสโคโรนา 2019 โดยคัดกรองตามมาตรฐานขององค์การอนามัยโลก วันนี้ทีมแพทย์สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต บุคลากรจาก ทัพเรือภาคที่ 3 มาช่วยอำนวยความสะดวกในการที่จะใช้เครื่องเทอร์โมอินฟราเรดในการที่จะมีการตรวจคัดกรองผู้ที่มีไข้แต่อย่างไรก็ตามตามระเบียบวิธีการทางเรือได้มีการดำเนินการอยู่แล้วและก็มีบุคลากรทางแพทย์ สาธารณสุขที่อยู่ที่ด่านควบคุมโรคจังหวัดภูเก็ต

สุดท้ายนี้ นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ย้ำความเชื่อมั่นแก่ พี่น้องประชาชนสบายใจได้เลยครับ ข่าวทั้งหลายอย่างเช่นเรือลำนี้เข้าสิงคโปร์ไม่ได้จึงมาแวะจอดที่ภูเก็ตซึ่งเป็นข่าวปลอมทั้งสิ้น เพราะเรือลำนี้มีแผนการเดินเรืออยู่แล้วตามกำหนดขั้นตอนถึงเวลามาจอดเข้าท่าที่ภูเก็ตในวันนี้และเรือได้แวะที่แหลมฉบังและเกาะในประเทศฮ่องกงมและเรือจะกลับไปที่สิงคโปร์ตามกำหนดการในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563

ขอบคุณข้อมูและภาพจาก

สำนักงาน ประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ต

แสดงความคิดเห็น