ข่าววันนี้ » บันเทิง
Minime - 22 กุมภาพันธ์ 2563 | แก้ไข

5 เรื่องจริง เท่ห์ อุเทน นักร้องรุ่นเดอะขวัญใจสาวไทย

ในวงการเพลงไทยเรานั้น มีไม่กี่คนที่ชาวไทยต่างยกย่องให้เป็นนักร้องที่มีคุณภาพ ผ่านมากี่ปีก็ยังเป็นขวัญใจชาวไทยอยู่

 

หนึ่งในนั้นก็คือ เท่ห์ อุเทน พรหมมินทร์ เจ้าของเพลงดังในอดีตที่คนไทยต่างรู้จักกันดี เช่น โกหกหน้าตาย , วิชามาร , ไม่ไว้วางใจ เป็นต้น ต้องบอกเลยว่า เขานั้นเป็นนักร้องที่แม้จะห่างหายจากวงการเพลงไปนาน แต่ชาวเน็ตหลายคนก็ต่างคิดถึงในน้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ แถมมีภาพพจน์ที่ดีมาก ไม่ค่อยมีข่าวเสียหายเท่าไหร่เลยล่ะค่ะ

 

ดังนั้น เราจะมาเปิดเผยเรื่องราวใน “5 เรื่องจริง เท่ห์ อุเทน นักร้องรุ่นเดอะขวัญใจสาวไทย” จะมีเรื่องราวไหนบ้าง มาดูกันค่ะ

อันดับ 1 ซึมซับเรื่องดนตรีมาแต่เด็ก

เท่ห์ อุเทน นั้นถือว่าเป็นบุคคลที่มีใจรักทางด้านเสียงดนตรีมาตั้งแต่เด็ก โดบเจ้าตัวได้เริ่มเล่นดนตรีตั้งแต่อายุ 6 ขวบ ซึ่งเครื่องดนตรีชนิดแรก คือ ทรัมเปต และเริ่มฝึกฝนเครื่องดนตรีอย่างจริงจัง จนมาสู้เส้นทางการร้องเพลงนั่นเอง

 

อันดับ 2 จุดเริ่มต้นของการเป็นนักร้องดัง

เท่ห์ อุเทน ได้ออกอัลบั้มเพลงครั้งแรกเมื่อปีพ.ศ.2534 ชื่ออัลบั้มว่า แค่คนหวังดี โดยก่อนหน้าที่จะมาเป็นนักร้องอาชีพเขานั้นได้ร้องเพลงตามห้องอาหาร จนกระทั่งได้โชว์ตัวร้องเพลงออกรายการโทรทัศน์ท้องถิ่น และได้เข้าร่วมประกวดร้องเพลงในงาน National Expo โดยได้ตำแหน่งแชมป์นักร้องถึงสองปีซ้อน

Loading...

 

อันดับ 3 เสียงนุ่มจนเป็นขวัญใจสาวๆ

เขานั้นถูกชาวไทยยกย่องให้เป็นนักร้องที่เต็มไปด้วยคุณภาพคับแน่นอีกหนึ่งคนของเมืองไทยร้องเพลงออกเสียงภาษาไทยที่ชัดเจนดีมาก แถมยังมีเอกลักษณ์ที่น้ำเสียงนุ่มนวล ทำเอาสาวๆ นั้นใจละลายกันเป็นแถบ  แถมปัจจุบันคุณภาพเสียงร้องก็ยังเป็นเหมือนเดิม

 

อันดับ 4 คุณพ่อลูกสอง

ด้านชีวิตส่วนตัวของเท่ห์ อุเทน นั้นได้สมรสกับ โหนย ปรินดา ซึ่งทั้งคู่ได้พบรักกันเมื่อปี พ.ศ. 2547 ซึ่งเท่ห์นั้นได้ไปซ้อมกอล์ฟที่เดียวกัน โดยภรรยาไปกับเพื่อนของเท่ห์ จึงมีการแนะนำตัวเกิดขึ้นและก่อเกิดเป็นความรัก และตอนนี้เขานั้นก็กลายเป็นคุณพ่อลูกสองและครอบครัวก็อบอุ่นมากทีเดียว

 

อันดับ 5 บทบาทเจ้าของกิจการ

นอกจากตอนนี้ เท่ห์ อุเทน จะรับงานร้องเพลงอยู่เรื่อยๆ แล้ว ล่าสุดเจ้าตัวก็ได้ร่วมทุนกับเพื่อนๆ เปิดกิจการร้านอาหารชื่อว่า Bajika Restaurant and Music อยู่ที่ถนนกาญจนาภิเษก ซ.9 งานนี้แฟนคลับคนไหนอยากตามไปอุดหนุม ก็เชิญได้เลยนะคะ

ขอขอบคุณรูปจาก อุเทน พรหมมินทร์ teh_utain 

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น