ข่าววันนี้ » โซเชียล
Holden Caulfield - 3 มีนาคม 2563 | แก้ไข

ลูก ปู่ ย่า ปิดบังข้อมูล ติดโควิด - 19 ขอชี้แจง หลังโดนสังคม จับตามอง (มีคลิป)

สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด - 19 ในไทย ยังคงเป็นเรื่องใหญ่ที่น่าเป็นห่วง หลัง มีผู้จากไปแล้ว 1 ราย  โดยเป็นชายไทย อายุ 35 ปี ซึ่งทำงานเป็นพนักงานขายสินค้าปลอดภาษี เริ่มต้นผู้จากไปรายนี้ ป่วยเป็นโรคไข้เลือดออก ก่อนที่ต่อมาจะตรวจสอบพบเพิ่มเติมว่า ติดเชื้อโควิด - 19 ร่วมโดยอีกโรค

ล่าสุด รายการทุบโต๊ะข่าว อมรินทร์ทีวี รายงานว่า นายดรีม ลูกชายของปู่-ย่า ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ได้ออกมาขอความเป็นธรรมและชี้แจงข้อเท็จจริงผ่านสื่อว่า ปู่ - ย่า ได้เดินทางกลับไทย เมื่อวันที่ 20 ก.พ. 63 โดยช่วงนั้น ปู่ - ย่า ได้มีโอกาสสัมผัสตัวกับ หลาน 8 ขวบ และลูกชาย 

ก่อนที่วันที่ 23 ก.พ. 63 ปู่ จะเริ่มรู้ตัวว่าตัวเองป่วย ก็เลยไปโรงพยาบาล ซึ่งตอนนั้น ทางแพทย์ไม่ได้ซักถามว่า ปู่ ได้เดินทางกลับมาจากญี่ปุ่นหรือไม่ แต่พอปู่ไข้ขึ้น ทางแพทย์ก็เลยให้แอดมิท 1 คืน โดยตอนนั้นขอยืนยันว่า ทางแพทย์ไม่ได้มีการซักถามว่า ปู่นั้นกลับมาจากไหน ซึ่งช่วงเวลานั้น ปู่ ได้มีโอกาสสัมผัสกับกลุ่มพยาบาล

พอถึงวันที่ 24 ก.พ. 63 แพทย์ได้มาหา และเริ่มซักประวัติอย่างจริงจัง ว่าปู่ ได้เดินทางไปไหนมาหรือไม่ ด้วยความกังวล ปู่จึงขอให้ย่าช่วยบอกความจริงกับแพทย์แทนว่า ปู่และย่า นั้นได้เดินทางกลับมาจากฮอกไกโด โดยตอนบอกความจริงให้แพทย์ทราบนั้น ใช้เวลาบอกความจริงแค่ 5 นาทีเท่านั้น ไม่ได้ปิดข้อมูลแบบข้ามวัน อย่างที่คนในสังคมเข้าใจกันแต่อย่างใด

นายดรีม ลูกชายของปู่-ย่า กล่าวทิ้งท้ายว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนอยากขอโทษคนในสังคมด้วย ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ตนไม่เคยคิดว่าบ้านตนจะต้องเจอเรื่องไม่คาดคิดแบบนี้ ไม่ได้คิดเลยจริงๆ ตนขอโทษด้วย และฝากขอโทษพี่ๆที่โรงเรียนของลูกตนด้วย ฝากขอโทษด้วย อยากให้ทุกคนเข้าใจครอบครัวตน เพราะตอนนี้ครอบครัวตนเดือดร้อนมาก ตนก็เข้าใจทุกคน ทุกครอบครัว แต่ตนอยากให้ทุกคนมาช่วยกันแก้ปัญหากัน ดีกว่าโยนไปโยนมาว่า ใครเป็นคนผิด

Loading...

ขอบคุณข้อมูลจาก AMARIN TVHD

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น