ข่าววันนี้ » โซเชียล
Clover Jarm - 4 มีนาคม 2563 | แก้ไข

ผีน้อยเกาหลี ด่าลั่นโซเชียล หลังถูกต้านไม่ให้กลับไทย

จากกระแสดราม่าสังคมไทย ต้านไม่อยากให้ "ผีน้อยเกาหลี" กลับประเทศไทย หวั่นแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 ล่าสุดด้านผีน้อย ออกโรงซัดกลับลั่นโซเชียล บอกถ้าได้กลับไป จะเป็นซอมบี้ไปแพร่เชื้อ

 ในขณะที่เกาหลีใต้ ติดอันดับเรื่องการพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 สูง และ ผีน้อย ที่ขอยื่นเรื่องกลับประเทศไทยมากถึง 5,000 คน ทำให้เกิดดราม่าและต่อต้านการเดินทางกลับของเหล่าผีน้อย เพราะหวั่นว่า จะนำเชื้อมาแพร่ที่ประเทศไทย

ด้านผีน้อยในเกาหลี ก็ใช้สื่อโซเชียลโพสต์ฉะคนไทยที่ต่อต้านไม่ให้เดินทางกลับ ด้วยหลายประการ อาทิ มองว่าหลายคนไปบูลลี่ เหยียดว่าเป็นผีน้อย ดูถูกและไม่มีความเห็นอกเห็นใจต่อเพื่อนมนุษย์และคนไทยด้วยกัน ถึงขนาดคอมเมนต์ว่า ถ้ากลับมาไทยได้ จะเป็นซอมบี้มาแพร่เชื้อ

 

 ส่วนด้านคนไทยที่ไม่อยากให้ "ผีน้อยเกาหลี" เดินทางกลับประเทศในภาวะสุ่มเสี่ยงการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ในตอนนี้ ก็ได้ออกมาโต้แย้ง โดยเห็นต่างว่า การต่อต้านไม่ให้เดินทางกลับของผีน้อย เป็นผลดีต่อส่วนรวม และถ้ามองในแง่ของกฎหมายแล้ว ผีน้อย คือบุคคลที่ลักลอบเข้าประเทศเกาหลีใต้ แต่เมื่อเกิดสถานการณ์ไวรัสแพร่ระบาด กลับออกมาเรียกร้องสิทธิตามกฎหมายต่างๆ เพื่อความชอบธรรมของตัวเอง

Loading...

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก

#ผีน้อยเกาหลี

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น