ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 7 มีนาคม 2563 | แก้ไข

ญี่ปุ่นโวยหนัก เซเว่นขายหน้ากากในราคาสุดโหด 60 ชิ้น 5,000 บาท

เนื่องจากจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 มีเพิ่มมากขึ้นอย่างน่าหวาดหวั่น ทำให้ญี่ปุ่นตอนนี้ประสบปัญหาขาดแคลนหน้ากากอนามัยอย่างหนัก และแม้จะเจอสถานการณ์แบบนี้ ก็ยังไม่วายถูกพวกฉวยโอกาสซ้ำเติมอีก

 

มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชาวญี่ปุ่นชื่อ @planet_plastic ได้โพสต์ภาพราคาขายหน้ากากอนามัยในร้านสะดวกซื้อเซเว่นสาขาหนึ่ง ที่ติดป้ายราคาขายหน้ากากอนามัยชนิดแพงสุดๆโดยเผยว่าหน้ากากอนามัยขายแบบกล่อง 60 ชิ้น ราคา 16,900 เยน (ราว 5,000 บาท) ยังไม่รวมภาษี ทั้งที่ปกติแล้วราคาจริงจะตกอยู่ที่กล่องละ 600 เยน (ราว 180 บาท) เท่านั้น ซึ่งแพงขึ้นหลายเท่าตัวด้วยสาเหตุใดก็มิทราบได้

ทำให้หลังจากโพสต์เผยแพร่ออกไป ปรากฏเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากชาวเน็ตจำนวนมากถึงการกระทำที่เข้าข่ายฉวยโอกาสเป็นจำนวนมาก ดังถึงขนาดสำนักข่าวญี่ปุ่นนำไปรายงานออกโทรทัศน์และกระพือเสียงแห่งความไม่พอใจให้รุนแรงยิ่งขึ้นไป จนทางบริษัท Seven & i Holdings ผู้ดำเนินกิจการร้านสะดวกซื้อดังกล่าว ต้องรีบออกมาขอโทษต่อเรื่องที่เกิดขึ้น และได้ทำการระงับการขายผลิตภัณฑ์นี้แล้ว โดยจะดำเนินการให้ร้านในเครือปรับราคาให้คงเดิม

แต่ดูเหมือนว่าคำขอโทษจากฝ่ายบริหารน่าจะมาช้าไป เพราะมันไม่ได้บรรเทากระแสเสียงแห่งความเกลียดชังเลยแม้แต่น้อย เพราะมีหลายคนที่ไม่รู้ได้เสียเงินซื้อไปก่อนหน้านั้นแล้ว ชาวเน็ตถึงกับออกมาถล่มคอมเมนต์กันยับเยิน ทั้งกล่าวว่า "ฉันจะไม่ไปเหยียบเซเว่นอีกแล้ว", "เราต้องเลิกไปเซเว่นกันเสียทีนะ", "ฉันล่ะสงสัยเหลือเกินว่าพวกพนักงานเซเว่นนี่เอามาขายเองหรือเปล่า", "พวกนั้นคงซื้อมาขายต่ออีกทีน่ะ แต่คงราคาเดิมไว้"...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: Soranews24

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น