ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 7 มีนาคม 2563 | แก้ไข

โรงเก็บไวน์ทำพลาด ทำคลังไวน์รั่วไหลเข้าท่อประปา ชาวบ้านยิ้มเปิดก๊อกพร้อมเมาทันที

ทำเอาชาวบ้านพาลคิดไปว่านี่คือพรจากพระเจ้ากันเลยทีเดียว เมื่อจู่ๆก๊อกน้ำบ้านทุกหลังในชุมชนหนึ่งได้แปรเปลี่ยนเป็นก๊อกกดไวน์สดๆออกมาดื่มได้ทันที!

 

สื่อต่างประเทศรายงานว่า หมู่บ้านแห่งหนึ่งในอิตาลีกำลังเจอกับปรากฏการณ์ประหลาดที่ไม่รู้ว่าจะตกใจหรือดีใจดี เมื่อเหล่าชาวบ้านพากันหมุนก๊อกน้ำและพบว่าสิ่งที่ไหลออกมาไม่ใช่น้ำประปา หากแต่เป็นไวน์องุ่นรสชาติดีเสียอย่างนั้น! และด้วยลิ้นทองของเซียนไวน์ทั้งหลายในหมู่บ้านทำให้ทราบได้ว่า นี่เป็นไวน์ยี่ห้อ  Lambrusco Grasparossa ไวน์รสเลิศประจำท้องถิ่นใน Castelvetro di Modena เป็นที่โปรดปรานของใครหลายคน

 

ด้วยเหตุนี้ทำเอาคนทั้งหมู่บ้านต่างเฮลั่น พากันวางแผนจัดปาร์ตี้พร้อมเมาเต็มที่ด้วยก๊อกน้ำมหัศจรรย์ ที่สามารถกดไวน์ออกมาดื่มได้ฟรีไม่อั้น งานนี้เปรียบเหมือนสวรรค์บนดินโดยแท้ แต่แล้วความจริงก็เผยออกมาว่าสาเหตุของเรื่องนี้ มาจากความผิดพลาดทางเทคนิคของโรงเก็บไวน์ Settecani ที่เกิดทำไวน์ในคลังรั่วไหลงลงระบบประปาของชุมชน และเนื่องจากไวน์มีแรงดันที่สูงกว่าน้ำประปาในท่อ ทำให้เมื่อรั่วไหลแล้วมันก็จะไปโผล่ตามท่อน้ำทุกท่อในบ้านอย่างรวดเร็ว

 

เมื่อทราบถึงข้อผิดพลาด ทางเจ้าหน้าที่ก็รีบดำเนินการจนหายเป็นปกติ งานนี้หลายคนออกมาท้วงติงเรื่องความประมาทในการดำเนินงาน ที่อาจทำให้ระบบประปาเสียหายได้ กับอีกฝ่ายที่ท้วงติงว่าเจ้าหน้าที่ทำงานเร็วเกินไป เพราะหลายคนยังไม่ทันดื่มด่ำกับไวน์ฟรีแม้แต่หยดเดียวเลย อันนี้ก็ไม่รู้เหมือนกันนะ...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: DailyMail, Ladbiblegazzettadimodena

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น