ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 7 มีนาคม 2563 | แก้ไข

สองตายายเอาใจหลาน สร้างโทโทโร่เท่าของจริง ติดเป็นป้ายรถเมล์ขณะรอไปโรงเรียน

จากที่อยากทำเอาใจหลาน กลายเป็นจุดแวะแก่นักท่องเที่ยวนับร้อยที่เป็นแฟนจิบลิไปอย่างรวดเร็ว เมื่อสองตายายทำหุ่นโทโทโร่วางไว้เป็นป้ายรถเมล์เป็นเพื่อนหลานระหว่างรอไปโรงเรียน จนต่อมากลายเป็นที่นิยมอย่างรวดเร็ว

 

เจ้าหุ่นโทโทโร่สุดน่ารักจากเรื่อง My Neighbor Totoro นี้เป็นฝีมือของสองตายายวัย 70 ปีที่ทำขึ้นเพื่อสร้างขวัญและกำลังใจในการไปโรงเรียนของหลานตัวน้อย โดยใช้เทคนิคเก่าแก่ค่อยๆทำขึ้นมาจนเป็นรูปร่าง เริ่มจากขึ้นโครงไม้แล้วค่อยเอาปูนซีเมนต์ถมทับจนได้มาซึ่งเพื่อนรักโทโทโร่ตัวนี้ แต่หลังจากที่มีคนผ่านไปแล้วสังเกตเห็น กลายเป็นว่ามันได้ดึงดูดแฟนๆสตูดิโอจิบลิอย่างรวดเร็ว พร้อมกับแห่มาเยี่ยมชมแน่นตา

 

จากจุดเริ่มต้นเล็กๆที่อยากเอาใจหลานตัวน้อย ตอนนี้เจ้าหุ่นโทโทโร่ประจำป้ายรถเมล์ได้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ไปในพริบตา หลังจากนักท่องเที่ยวแห่กันมาถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึกกันมากมาย จนกลายเป็นว่าบริเวณนั้นคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวจนเปลี่ยนจากสถานที่เงียบเหงา ให้กลายเป็นที่โด่งดังข้ามประเทศไปอย่างรวดเร็ว เชื่อว่าตายายคงไม่คาดฝันว่ามันจะมาไกลถึงขนาดนี้

 

ส่วนใครยังไม่เคยดูเรื่องนี้ก็แนะนำให้ลองสักครั้ง เพราะอนิเมชั่นเรื่องนี้มีอะไรมากกว่าจะเป็นแค่หนังการ์ตูนเด็ก เพราะไม่งั้นคงไม่ทำเงินถล่มทลายและติดอันดับที่ 41 จาก 100 หนังที่ดีที่สุดในโลกภาพยนตร์จากนิตยสาร Empire ได้ขนาดนี้ ก็เป็นเรื่องราวน่ารักน่าเอ็นดูชวนยิ้มกันไป...

Loading...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: Boredpanda, Nextshark

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น