ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 7 มีนาคม 2563 | แก้ไข

ลุงเล่าชีวิตเศร้า ถูกไล่ลงรถซ้ำไม่มีเงินกินก๋วยเตี๋ยว ก่อนได้พลเมืองน้ำใจงามช่วยเหลือ

อาวุธอันร้ายแรงที่สามารถเยียวยาให้โลกนี้น่าอยู่ขึ้นคือน้ำใจอันงดงาม ที่เราสามารถมอบให้กับผู้ที่ไม่มีได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องอายใคร เหมือนอย่างหนุ่มคนนี้ที่พบลุงท่านหนึ่งถูกไล่ลงจากรถเพราะไม่มีเงิน ก่อนอาสาพาส่งบ้าน

 

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Domrong Chuychucherd  ได้โพสต์เรื่องราวดีๆที่ได้พบเจอลุงท่านหนึ่ง ที่เดินเข้ามาในร้านก๋วยเตี๋ยวที่ตนรับประทานอยู่ ก่อนเอ่ยปากถามแม่ค้าถึงราคาก๋วยเตี๋ยว แต่เมื่อได้ยินแล้วก็รีบเดินออกไปทันทีเพราะเงินไม่พอ ด้วยความสงสารจับใจตนจึงรีบตามไปและพามาเลี้ยงก๋วยเตี๋ยวทันที ก่อนสอบถามที่มาที่ไปก็พบเรื่องราวชวนให้น้ำตาไหล

 

โดยในโพสต์ระบุว่า "นั่งกินก๋วยเตี๋ยวอยู่ข้างทาง ก่อนถึงวัดไผ่โรงวัว เห็นลุงเดินเข้ามา ถามแม่ค้าว่า ก๋วยเตี๋ยวชามละเท่าไร แล้วควักเงินออกจากกระเป๋ามา เป็นเหรียญประมาณสิบกว่าบาท พอแม่ค้าบอกราคา แกรีบเดินออกจากร้านไป ผมตะโกนเรียกลุง แต่แกไม่ยอมหยุด ผมเลยขับรถตามออกไป แล้วถามว่าลุงจะไปไหน แกบอกว่าจะกลับบ้านที่ชัยนาท ผมเลยให้แกกลับไปกินก๋วยเตี๋ยวก่อน แล้วรอผมที่ร้าน"

 

"ผมไปทำธุระก่อนเดี๋ยวกลับมารับไปส่งบ้าน แกบอกว่าไปรักษาตา ที่วัดไร่ขิงที่นครปฐม มีเงินมาสี่ร้อย หมดแล้ว นั่งรถมา ถูกไล่ลงจากรถเพราะเงินหมด ผมก็ขออาสาไปส่งแก แต่แกเกรงใจให้ผมส่งที่ท่ารถพอ ผมเลยให้เงินติดตัวแกไปนิดหน่อย #เดินทางกลับบ้านปลอดภัยครับลุง" ซึ่งหลังจากโพสต์เผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างเข้ามาชื่นชมเจ้าของโพสต์เป็นอย่างมาก ก็ขออนุโมทนาบุญด้วยนะครับ คนดีตกน้ำไม่ไหลตกไฟไม่ไหม้อย่างแน่นอน...

Loading...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: Domrong Chuychucherd

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น