ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 7 มีนาคม 2563 | แก้ไข

ตำรวจจีนมาเหนือ สวมอุปกรณ์ตรวจจับไวรัสบนหมวก รู้ทันทีใครป่วยภายใน 5 นาที

ท่ามกลางสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ที่ยังไม่มีทีท่าว่าจะจบลงในเร็ววัน ทั้งยังมีกลุ่มคนเห็นแก่ตัวที่ปกปิดอาการป่วยตัวเองจนก่อความเดือดร้อนไปทั่ว ด้วยเหตุนี้ทำให้เกิดอุปกรณ์สุดเจ๋งขึ้นมา ใครมีไข้ออกมาเพ่นพ่านโดนรวบทันที!

 

และเพื่อไม่ให้การแพร่ระบาดกระจายไปมากกว่านี้จากฝีมือพวกเห็นแก่ตัว ทางกรมตำรวจเมืองเสฉวนจึงมีนโยบายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสวมหมวกสุดล้ำที่มีชื่อว่า "Super A.I Helmet" ที่มีระบบอัจฉริยะและกล้องอินฟาเรดติดตั้งอยู่ภายใน ที่สามารถสแกนวัดอุณหภูมิได้แบบเรียลไทม์ แถมได้ในระยะไกลถึง 5 เมตรเลยทีเดียว หากใครมีไข้สูงเกิน 37.5 องศา เครื่องบนหัวจะตรวจจับได้อย่างรวดเร็ว ตำรวจจะเข้าชาร์จและสอบถามทันที

 

นอกจากนี้หมวกอัจฉริยะยังมีระบบสแกนคิวอาร์โค้ด และระบบสแกนใบหน้าอยู่ภายใน เพราะงั้นหากเจ้าหน้าที่เดินผ่านไปเจอประชาชนทั่วไป ระบบจะแสดงข้อมูลพื้นฐานระบุตัวตนของคนๆนั้นทันที แถมมันยังมีระบบไวไฟ บลูทูธ และอินเทอร์เน็ต 5G อีกด้วย เรียกได้ว่าล้ำอนาคตสุดๆ จากรายงานของสื่อต่างประเทศระบุว่า ด้วยความสามารถขั้นสุดของเจ้าหมวกใบนี้ ทำให้สองเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถสแกนผู้คนที่เดินไปมาได้ถึง 100 คนภายในเวลาแค่ 2 นาทีเท่านั้น เบาแรงไปเยอะสุดๆ

 

เรียกได้ว่างานเล่นใหญ่จัดใหญ่ต้องยกให้พี่จีนไปเลยอย่างไม่มีเงื่อนไข แต่ก็ถือว่าเป็นโชคดีของเขาอยู่เหมือนกันที่มีเทคโนโลยีพร้อมรับมือกับวิกฤตแบบนี้ แล้วทุกคนคิดเห็นอย่างไรกับอุปกรณ์ชิ้นนี้ ถ้าหากนำมาใช้ที่บ้านเราจะเป็นอย่างไร ลองคอมเมนต์มาบอกกันหน่อยแล้วกัน...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: World of Buzz, DailyMail

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น