ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 7 มีนาคม 2563 | แก้ไข

หญิงวัย 40 ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพียงแค่ขึ้นลิฟต์พร้อมผู้ป่วยนาน 1 นาที

หญิงวัย 40 ปี กลายเป็นผู้ป่วยไวรัสโควิด-19 อย่างไม่คาดฝัน หลังขึ้นลิฟต์พร้อมกับผู้ป่วยโดยที่ไม่รู้ เนื่องจากผู้ป่วยไม่ยอมสวมหน้ากากและตัวเธอไม่ทราบด้วยว่ามีผู้ที่ติดเชื้ออยู่ในลิฟต์ด้วย

 

สำนักข่าว Oriental Daily รายงานว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่เกาหลีใต้ย่านซองดง โดยหญิงวัย 40 ปีดังกล่าวเป็นข้าราชการ ที่ก่อนหน้านี้เธอสุขภาพดีไม่ได้ป่วยอะไร หากแต่วันหนึ่งเธอได้ขึ้นลิฟต์ไปพร้อมกับผู้คนตามปกติ โดยที่หนึ่งในนั้นมีผู้ป่วยติดเชื้อที่ไม่สวมหน้ากากเพราะไม่รู้ว่าตัวเองป่วยหรือไร้จิตสำนึกต่อสังคมอย่างไรมิทราบ ที่น่าตกใจไปกว่านั้นคือเธอขึ้นลิฟต์เพียงแค่ 1 นาทีเท่านั้น!

 

Choi Jae-wook ประธานสมาคมแพทย์แห่งเกาหลีกล่าวว่าสถานที่แคบที่มีคนใช้เป็นสาธารณะอย่างเช่นลิฟต์นั้น ถือเป็นสถานที่เสี่ยงต่อการติดเชื้ออย่างมาก อีกทั้งกรณีนี้ไม่มีใครสวมหน้ากากป้องกันเลยยิ่งแล้วใหญ่ โดยเชื้อไวรัสนั้นอาจแพร่ระบาดผ่านทางละอองที่ปล่อยออกมาจากผู้ป่วย หรือที่ติดอยู่บนปุ่มกดลิฟต์ก็เป็นได้ ด้วยเหตุนี้จึงได้เน้นย้ำแก่ประชาชนทุกคนหากเป็นไปได้ ควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสปุ่มลิฟต์โดยตรง และที่สำคัญเหนืออื่นใด ควรล้างมือถูสบู่เป็นประจำ ก็ขอให้ทุกคนผ่านพ้นเหตุการณ์นี้ไปได้โดยเร็วนะครับ...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: Oriental Daily, World of Buzz

แสดงความคิดเห็น