ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 11 มีนาคม 2563 | แก้ไข

เด็กหญิงวัย 11 ต้องละทิ้งซึ่งการเรียน-ชีวิตวัยเด็ก มาเป็นมือเท้าแทนพ่อพิการ

ในขณะที่เด็กในวัย 11 ปีจะออกค้นหาตัวเอง เที่ยวเล่นสนุกสนานตามประสาเด็กในวัยนี้ แต่คงไม่ใช่กับเธอคนนี้ ที่ต้องพบเจอกับสัจธรรมของชีวิตตั้งแต่อายุยังน้อย ละทิ้งซึ่งชีวิตวัยเด็กและโรงเรียนเพื่อพ่อของเธอ

 

Marie Roga เด็กหญิงวัย 11 ปีชาวฟิลิปปินส์ใช้เวลาทุกช่วงที่พอว่างของเธอไปกับการดูแลพ่อที่ป่วยอาการสาหัส เดินไม่ได้และพูดไม่ได้ อีกทั้งยังอาศัยกันอยู่เพียง 2 คนที่บ้าน ทำให้เธอต้องพักการเรียนไปช่วงระยะหนึ่งเพื่อมาดูแลพ่อเต็มเวลา โดยเธอจะทำหน้าที่เป็นมือเท้าแทนพ่อของเธอที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้เลย ต้องให้เด็กหญิงอุ้มขึ้นรถเข็นแล้วพาไปไหนต่อไหน 

 

โดยปกติเธอจะเป็นคนดูแลพ่อในช่วงเช้า แบกขึ้นรถเข็นพาพ่อไปอยู่กับแม่ที่ร้านขายของซึ่งเป็นแหล่งรายได้เพียงหนึ่งเดียวของครอบครัว แต่ด้วยความที่ต้องขายคนเดียวทำทุกอย่างคนเดียว ทำให้แม่ของเธอเหน็ดเหนื่อยอย่างมากจนเห็นได้ชัด สุดท้ายก็ต้องเป็นเธอที่ยอมเสียสละแทน เรื่องราวสุดเวทนาของเด็กหญิง Marie ถูกเผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊กเพจ Reporter’s Notebook จนตอนนี้หลายคนเริ่มให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

 

ซึ่งโพสต์ดังกล่าวมียอดแชร์ไปแล้วกว่า 5.8 พันครั้ง ไลก์พุ่งถึง 7.3 พันไลก์ พร้อมกับชาวเน็ตร่วมกันบริจาคให้มากมาย ก็ขอให้หนูน้อยเข้มแข็งเพื่อพ่อแม่นะครับ เชื่อว่าไม่นานพลังโซเชียลต้องแสดงให้เห็นถึงความกตัญญูของน้องอย่างแน่นอน...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: Reporter's Notebook, World of Buzz

แสดงความคิดเห็น