ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 11 มีนาคม 2563 | แก้ไข

อิตาลีเจ็บหนัก ยอดตายโควิด-19 สูงหนักมาก ทุบสถิติ 168 รายในวันเดียว

ในขณะที่สถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ที่เมืองอู่ฮั่นส่อแววดีขึ้นเรื่อยๆ แต่ดูเหมือนจะมีประเทศใหม่ที่รับช่วงต่อแทนแล้วกับอิตาลี ที่ยอดผู้ป่วยและเสียชีวิตพุ่งสูงเป็นประวัติการ ทำลายสถิติ 168 รายในวันเดียว!

 

สำนักข่าว DailyMail รายงานว่า อิตาลีได้ทำลายสถิติยอดผู้เสียชีวิตรายวันพุ่งสูงที่สุด นั่นคือ 168 รายภายในวันเดียว แซงหน้ารายงานการพบผู้เสียชีวิตนอกประเทศจีนเป็นประวัติการ ทำให้ตัวเลขรวมทั้งหมดแล้ว อิตาลีมีผู้เสียชีวิตมากถึง 631 ราย จากรายงานล่าสุดเมื่อวันก่อนอยู่ที่เพียง 463 รายเท่านั้น ส่วนยอดผู้ป่วยติดเชื้อกระโดดไปอยู่ที่ 10,149 รายจากล่าสุดที่ยังอยู่แค่ 9,172 ราย ทั้งหมดนี้ใช้เวลาแค่สัปดาห์เดียวเท่านั้น!

 

ด้วยเหตุนี้ทำให้นายกรัฐมนตรีอิตาลี จูเซปเป คอนเต ออกแถลงโดยไม่มีกำหนดการล่วงหน้าเมื่อค่ำวันที่ 9 มี.ค. 2563 ว่าจะกักกันอิตาลีทั้งประเทศ ระงับการเดินทางเข้า-ออกประเทศทันที เพราะมันคือหนึ่งในสาเหตุสำคัญที่ทำให้ยอดผู้ป่วยและผู้เสียชีวิตในประเทศสูงขึ้นอย่างมาก ด้วยเหตุนี้นานาประเทศจำต้องระงับการเดินทางไปยังอิตาลีอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ บริติชแอร์เวย์ยกเลิกเที่ยวบินที่เดินทางไปอิตาลีทั้งหมดเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา เช่นเดียวกับแอร์แคนาดาที่ยกระดับขึ้นไปอีกขั้น ด้วยการระงับเที่ยวบินไปอิตาลีทั้งหมดจนถึงวันที่ 1 พ.ค.

 

รายงานล่าสุดจากองค์การอนามัยโลก (WHO) ได้ระบุว่าตอนนี้การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 จากคนสู่คนได้เดินทางไปกว่า 30 ประเทศทั่วโลกในแถบยุโรป ทำให้อังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนีได้ออกประกาศเตือนว่าอาจมีการติดเชื้อภายในประเทศร้อยละกว่า 70 ของประชากรเยอรมัน คิดเป็นประชากรกว่า 58 ล้านคน หลังจากพบว่ามีผู้เสียชีวิตในประเทศแล้ว 2 คน

 

ขณะเดียวกันที่ประเทศสเปนก็ไม่น้อยหน้า เพราะมีรายงานการติดเชื้อในประเทศมากถึง 1,622 ราย และมีผู้เสียชีวิตแล้ว 35 รายจนเป็นเหตุให้โรงเรียนและมหาวิทยาลัยต่างๆ ต้องปิดทำการไประยะหนึ่งเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดไม่ให้เลวร้ายไปมากกว่านี้...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: DailyMail

แสดงความคิดเห็น