ข่าววันนี้ » โซเชียล
00 - 28 มิถุนายน 2563 | แก้ไข

แฟนลิเวอร์พูล ชาวไทย ทำโลโก้ทีม บนที่นา ฉลองแชมป์ พรีเมียร์ลีก

หนุ่มเจ้าของไร่ แฟนหงส์แดง ลิเวอร์พูล ตัดสินใจทำโลโก้ทีม บนที่นา เพื่อเป็นการฉลองที่คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้สำเร็จ หลังรอคอยมานานกว่า 30 ปี

วันที่ 28 มิ.ย. สำนักข่าว อีจัน รายงานว่า นายเฉลียว มั่นทอง อายุ 46 ปี เจ้าของ “ไร่เอ็นบีบี” บ้านวังเจริญรัตน์ ต.บ่อไทย อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ หนึ่งในแฟนบอลพันธุ์แท้ทีม “ลิเวอร์พูล” ที่ติดตามเชียร์ทีมรักมากว่า 30 ปี หลังจากลิเวอร์พูลคว้าแชมป์ จึ’เกิดไอเดียเด็ด ใช้พื้นที่นาทำเป็นรูปโลโก้ทีมหงส์แดง เตรียมจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ ฉลองแชมป์ให้กับทีมลิเวอร์พูลอีกด้วย

เฉลียว มั่นทอง เจ้าของไอเดียดังกล่าว เล่าว่า เมื่อปี พ.ศ. 2560 ได้มีโอกาสไปเมืองลิเวอร์พูล เพื่อไปชมแมตช์ระหว่างลิเวอร์พูลกับแมนยูฯ วันนั้น ลิเวอร์พูล ชนะ 3-1 เมื่อกลับมาไทยจึงทำนาเป็นรูปโลโก้ของทีมหงส์แดง จนเป็นข่าวโด่งดังก่อนหน้านี้แล้ว

ส่วนสาเหตุที่ทำแปลงนาเป็นรูปสัญลักษณ์ของทีมหงส์แดง เพื่อต้องการสื่อให้ทางสโมสร และคนทั่วโลกให้ว่า มีคนไทยคนหนึ่งที่คลั่งไคล้ในทีมลิเวอร์พูลมาก แม้กระทั่งคนงานในไร่ทั้งหมดก็จะใส่เสื้อลิเวอร์พูลทุกคน โดยตอนนี้ก็เข้าไปอยู่ในกลุ่มของลิเวอร์พูลไทยแลนด์เรียบร้อยแล้ว การทำสัญญาลักษณ์ ทีมหงส์แดง บนแปลงนาข้าว เพื่อหวังฉลองชัย และสุดท้าย ทีมหงส์แดง ลีเวอร์พูล ก็สามารถความแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษในฤดูกาลนี้ได้เป็นผลสำเร็จ

ทั้งนี้ นายเฉลียว ยังเปิดเผยอีกว่า ตั้งแต่สมัยเรียนอยู่ชั้น ป.6 ชอบนักเตะ “เอียน รัช ละ จอห์น บาร์นส์” และต่อมาก็ชื่นชอบทีมสโมสน ลิเวอร์พูล ติดตามเชียร์มาตลอด โดยเชียร์มา 30 ปี แล้ว ก็ไม่เคยได้แชมป์ จนเพื่อนๆ แซวว่า เปลี่ยนใจไปชอบทีมอื่นไหม ซึ่งตนก็ตอบไปว่า มันเปลี่ยนไม่ได้แล้ว เป็นการชอบฝังใจ ไม่ว่าจะแพ้ หรือชนะ ก็ยังจะเชียร์เหมือนเดิม

แสดงความคิดเห็น