ข่าววันนี้ » โซเชียล
Salvation - 29 มิถุนายน 2563 | แก้ไข

ผู้ว่าฯ อัศวิน คาด 1 ก.ค. นี้ เปิดเทอมวันแรก การจราจรอาจติดขัด

จากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลให้มีการเลื่อนการเปิดเทอมไปเป็นวันที่ 1 ก.ค. 63 เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ล่าสุด  พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร  ได้ออกมาคาดการณ์ว่าในวันดังกล่าวอาจจะส่งผลให้การจราจรติดขัด 

 

โดยเมื่อไม่นานมานี้ทาง Workpoint News ได้เผยข้อมูลว่า 

วันที่ 29 มิ.ย. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการที่โรงเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานคร มีกำหนดวันเปิดภาคเรียนที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2563 ในวันที่ 1 ก.ค.63 ซึ่งอาจทำให้การจราจรติดขัดมากขึ้น โดยเฉพาะในเส้นทางที่มีโรงเรียนขนาดใหญ่ตั้งอยู่

เพื่อเป็นการแก้ไขและบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนในระดับหนึ่ง กรุงเทพมหานครโดยสำนักเทศกิจได้ประสานความร่วมมือ กองบังคับการตำรวจนครบาล (บกน.) 1 - 9 พร้อมทั้งจัดทำแผนจัดการจราจรช่วงเปิดภาคเรียน

โดยประสานสำนักงานเขตทั้ง 50 เขต สนับสนุนกำลังเจ้าหน้าที่เทศกิจของ กทม. ปฏิบัติหน้าที่ดูแลอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ประจำจุดบริเวณหน้าโรงเรียนในสังกัด กทม. จำนวน 437 แห่ง รวมทั้งโรงเรียนสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) และโรงเรียนเอกชน โดยสนับสนุนกำลังเจ้าหน้าที่เทศกิจอาสาจราจร ร่วมอำนวยความสะดวกด้านการจราจร จำนวน 451 นายต่อวัน วันละ 2 รอบ (เช้าและเย็น) ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.63 เป็นต้นไป ตามโครงการ “การจัดการจราจร ความปลอดภัยสถานศึกษาในพื้นที่กรุงเทพมหานคร (เทศกิจ School Car )" เพื่อป้องกันและลดอุบัติเหตุให้แก่นักเรียน ครู ผู้ปกครอง และผู้ที่สัญจรไป-มา บริเวณสถานศึกษาให้มีความปลอดภัยมากที่สุดในช่วงเวลาเร่งด่วน

 

นอกจากนี้ กรุงเทพมหานครได้เพิ่มมาตรการให้ เจ้าหน้าที่เทศกิจเฝ้าระวัง ตรวจตราและกวดขัน บริเวณด้านหน้าโรงเรียนไม่ให้มีการขายหรือจำหน่ายสินค้าแก่เด็กนักเรียน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และเพิ่มความปลอดภัยให้แก่นักเรียนและผู้ปกครองอีกทางหนึ่ง

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก  Workpoint News 

แสดงความคิดเห็น