ข่าววันนี้ » โซเชียล
Salvation - 30 มิถุนายน 2563 | แก้ไข

ชมคลิปย้อนหลัง ที่มาของรถ BMW i8 ราคา 12 ล้าน ที่ ฌอน เก็บเงินซื้อนานกว่า 3 ปี

จากกรณีมรสุมเข้าของ ฌอน บูรณะหิรัญ ไลฟ์โค้ชและนักพูดสร้างแรงบันดาลใจชื่อดัง ที่ดูเหมือนว่าตอนนี้จะตกที่นั่งลำบากเข้าให้แล้ว หลังจากที่มีชาวเน็ตและเพจต่าง ๆ พากันเปิดโปงความลับต่าง ๆ มากมายของเขา

ล่าสุดทาง komchadluek.net ได้เผยข้อมูลว่า ย้อนชมคลิป ฌอน บูรณะหิรัญ ที่เจ้าตัวใช้เวลาเก็บเงิน 3 ปี ก่อนถอยรถหรู BMW i8 ในราคา 12 ล้านบาท พร้อมบอกเหตุผล ความรู้สึกหลังจากได้รถในฝัน ระหว่างพูดคุยกับ น้าเน็ก เกตุเสพย์สวัสดิ์ เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคมปีที่แล้ว

โดย ฌอน บูรณะหิรัญ ได้เปิดเผยหลังเก็บเงิน 3 ปี ซื้อรถหรู BMW i8 ที่เคยเอารูปมาตั้งเป็นวอลเปเปอร์มือถือ หรือแม้กระทั่งตั้งเป็นหน้าจอหลักคอมพิวเตอร์ ว่า เมื่อได้รถในฝันมาแล้ว เขากลับรู้สึกเศร้า ว่างเปล่า เพราะได้สิ่งที่อยากได้มาแล้ว ก่อนจะเข้าใจอย่างถ่องแท้ว่า หากเป้าหมายที่เราอยากได้เป็นสิ่งของเงินทอง วันหนึ่งที่เราได้มันมาแล้วจะกลับทำให้เรารู้สึกว่างเปล่า

 

ฌอน บูรณะหิรัญ เผยเป้าหมายที่ทำเพื่อผู้อื่นด้วยมันจะช่วยเติมเต็ม ดังนั้น อย่าเอาความฝันไปฝากไว้กลับสิ่งของเงินทองเพราะมันไม่ใช่ความสุขที่แท้จริง ควรสร้างคุณค่าในตัวเอง เพราะคนที่ไม่มีค่าในตัวเองต้องเอาสิ่งของห่อหุ้มเพื่อต้องการการยอมรับในสังคม นั่นคือการที่ให้สิ่งของใหญ่กว่าตัวเรา คุณค่าของเรามอบให้กับสิ่งของ ไม่ใช่สิ่งของมอบคุณค่าให้เรา คนต้องใหญ่กว่าสิ่งของ

ชมคลิปย้อมหลัง

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก komchadluek.net

แสดงความคิดเห็น