ข่าววันนี้ » โซเชียล
Salvation - 30 มิถุนายน 2563 | แก้ไข

กรมประชาสัมพันธ์ ยํ้าชัดเจน เงินเยียวยา 5,000 ไม่มีขยายเพิ่ม 6 เดือน

จาการแพร่ระบาดของโรคโควิด ส่งผลให้รัฐบาลต้องออกมาตรการเยียวยา ล่าสุดทาง brighttv.co.th ได้เผยข้อมูลว่า www.เราไม่ทิ้งกัน.com เพจ สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7 กรมประชาสัมพันธ์ โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า จ่ายปิดท้าย! เงิน 5,000 เราไม่ทิ้งกัน…ยืนยัน ยังไม่มีขยายเพิ่ม 6 เดือน โควิด19

กระทรวงการคลังจะโอนจ่ายเงินรอบสุดท้ายสำหรับผู้ได้รับสิทธิ์โครงการ “เราไม่ทิ้งกัน” ของรัฐบาล เพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 เป็นเวลา 3 เดือน เดือนละ 5,000 บาท ได้จ่ายเงินช่วยเหลือไปแล้ว 2 งวด

การจ่ายเงิน 5,000 บาท จะจ่ายตามวันที่เดิมของทุกเดือน เช่น ถ้าผู้มีสิทธิ์เคยได้รับเงินในวันที่ 20 เม.ย.63 จะได้รับเงินงวดถัดไปในวันที่ 20 พ.ค.63 และ 20 มิ.ย.63

 

ยกเว้นว่าวันดังกล่าวตรงกับวันหยุดหรือเสาร์-อาทิตย์ ก็จะโอนเข้าบัญชีในวันถัดไปที่ระบบเปิดทำการ (จันทร์-ศุกร์)

ผู้ที่ได้รับโอนเงินในวันจันทร์ที่ 29 มิ.ย.63 นี้ จะรวมถึงกลุ่มที่ควรจะได้รับเงินโอนในวันที่ 27-28 มิ.ย.63 ซึ่งตรงกับวันเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมาด้วย กระทรวงการคลังจะไม่มีการขยายเวลาโครงการออกไป กระทรวงการคลัง จะเร่งพิจารณาและดำเนินการช่วยเหลือ “กลุ่มตกหล่น” ที่ยังไม่ได้รับการช่วยเหลือต่อไป ผู้เข้าร่วมโครงการสามารถตรวจสอบสถานะการโอนเงินได้ทางเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com

 

ตรวจสอบสถานะได้เลยที่ https://bit.ly/2LAAKyN

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก brighttv.co.th

แสดงความคิดเห็น