ข่าววันนี้ » โซเชียล
Salvation - 2 กรกฏาคม 2563 | แก้ไข

ทำไปเพื่ออะไร มือบอนแต่งหน้าทาปากให้นางเงือกทอง แหลมสมิหลา

สถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในประเทศไทย ถือได้ว่าเป็นเสน่ห์ที่หลาย ๆ คนหลงใหล แต่ก็ยังมีบางคนที่ทำเรื่องมือบอน จนทำให้อะไรหลาย ๆ อย่างเสียหาย

ล่าสุดทาง ejan.co ได้เผยข้อมูลว่า 2 ก.ค. 2563 ที่ จ.สงขลา มีคนมือบอนนำเครื่องสำอางไปแต่งหน้าทาปากรูปปั้นนางเงือกทอง ที่ตั้งอยู่บนโขดหินชายหาดแหลมสมิหลา อ.เมือง จ.สงขลา ทั้งเขียนคิ้วสีน้ำตาล ใช้อายแชโดว์สีฟ้าทาที่เปลือกตา ใช้อายไลเนอร์สีดำกรีดที่ขอบตา ปัดแก้มสีชมพู และทาลิปสติกสีแดงที่ปาก

ซึ่งการแต่งหน้านางเงือกทองทำให้หลายคนมองว่าไม่เหมาะสม และไม่สบายใจสะเทือนความรู้สึกของชาวสงขลา เพราะนางเงือกทองเป็นสัญลักษณ์ที่อยู่คู่กับชายหาดแหลมสมิหลามา 54 ปี รวมถึงเป็นสัญลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวของ จ.สงขลา ทุกคนที่มาเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติก็จะต้องถ่ายรูปคู่กับนางเงือกทองเป็นที่ระลึก

 

รายงานระบุว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่เทศบาลนครสงขลา และตำรวจได้เข้าไปตรวจสอบพร้อมกับลบเครื่องสำอางออกและทำความสะอาดรูปปั้นนางเงือกให้กลับมาเหมือนเดิม

จากการสอบถามชาวบ้านที่มาออกกำลังกายอยู่บริเวณชายหาดบอกว่า คนที่มาแต่งหน้านางเงือกทอง เป็นผู้หญิงที่มีปัญหาทางจิต คิดว่าตัวเองเป็นเจ้าหญิงอยู่ในวัง ซึ่งมักจะมานั่งอยู่แถวๆ รูปปั้นนางเงือกบ่อยๆ ก่อนลงมือแต่งหน้านางเงือกทองตามความรู้สึกของตัวเอง หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะหาทางป้องกันเพื่อไม่ให้มาแต่งหน้านางเงือกอีก

 

สำหรับรูปปั้นนางเงือกทอง สัญลักษณ์ชายหาดแหลมสมิหลา สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ.2509 มีอายุ 54 ปี ก่อนหน้านี้เคยโดนคนร้ายลอบวางระเบิดจนหางขาดมาแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อคืนวันที่ 26 ธันวาคม 2561 และมีการซ่อมแซมจนกลับมาเหมือนเดิม

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก ejan.co

แสดงความคิดเห็น